cần giải bt nhiệt nhôm

N

nhutdinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm(không có không khí) m gam hỗn hợp X gồm Al va Fe3O4,hiệu suất 100%.Chia chất rắn Y thu được làm 2 phần ,phần 1 có khối lượng nhỏ hơn phần 2.Cho phần 2 tác dụng dd HCl dư ,thu được 9,828 lít H2 (đkc).Nếu biết phần 1 có chứa 3,78gam Fe, 3,06 gam AL2O3 và 1,4175gam Al thì giá trị của m là
A. 22,02 B. 43,875 C. 16,51 D 33,03
 
T

thupham22011998

PTHH:8Al+3Fe3O4--to-->4Al2O3+9Fe
PHẦN 2:Từ nH2\Rightarrowcác chất có trong phần 2\Rightarrowm phần 1
PHẦN 1:theo đlbtkl,ta có: mFe3O4=3,78+3,06-1,4175=
Cộng tổng 2 phần \Rightarrowm=
Bạn tự tính nha
 
P

phamthimai146

Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm(không có không khí) m gam hỗn hợp X gồm Al va Fe3O4,hiệu suất 100%.Chia chất rắn Y thu được làm 2 phần ,phần 1 có khối lượng nhỏ hơn phần 2.Cho phần 2 tác dụng dd HCl dư ,thu được 9,828 lít H2 (đkc).Nếu biết phần 1 có chứa 3,78gam Fe, 3,06 gam AL2O3 và 1,4175gam Al thì giá trị của m là
A. 22,02 B. 43,875 C. 16,51 D 33,03

phần 1 có chứa 3,78gam Fe, 3,06 gam AL2O3 và 1,4175gam Al
Khối lượng phần 1==> m1 = 3,78 + 3,06 + 1,4175 = 8,2575
==> mol Fe = 3,78/56 = 0,0675
==> mol Al = 1,4175/27 = 0,0525
Khi phần 1 tác dụng HCl, số mol H2 thu được = 0,0675 + 1,5*0,0525 = 0,14625
Số mol H2 thu được ở phần 2 = 9,828/22,4 = 0,43785
===> khối lượng phần 2:==> m2 = m1*0,43785/0,14625 = 24,7725
khối lượng m = m1 + m2 = 8,2575 + 24,7725 = 33,03 ==> câu D
 
Top Bottom