cần giải bài toán hóa 10

K

kinpro999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4.76 g hỗn hợp gồm na2s03 , na2so4 và nahso4 tác dụng với đ h2so4 dư thu được 672 ml khí (đktc). Cũng lượng hỗn hợp đó khi hòa tan vào h2o thì tác dụng vừa đủ với 25g đ Naoh 3.2% . Xác định % khối lượng na2so3 trong hỗn hợp ban đầu.
 
H

hoangprotplc123

Re

cho 4.76 g hỗn hợp gồm na2s03 , na2so4 và nahso4 tác dụng với đ h2so4 dư thu được 672 ml khí (đktc). Cũng lượng hỗn hợp đó khi hòa tan vào h2o thì tác dụng vừa đủ với 25g đ Naoh 3.2% . Xác định % khối lượng na2so3 trong hỗn hợp ban đầu.

nNaOH= \frac{25*0,032}{40} =0.02 mol=nH+
H2O + SO32- --->SO42- + 2H+ + 2e
4H+ SO42- +2e --->SO2 + 2H2O
\Rightarrow SO32- + 2H+ ---> SO2 + H2O
------------- 0.02 ----- 0.03
0,01<--- 0,02 ---> 0,01
=>% Na2SO3 = \frac{0,01*126*100}{4.76}=26.47% :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom