Cần giải 2 bài Sóng cơ khó

A

atulara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số f. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm S. Tại 2 điểm M, N nằm cách nhau 5cm trên đường thẳng đi qua S luôn dao động ngược pha với nhau. Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 80cm/s và tần số của nguồn dao dộng thay đổi trong khoảng từ 48Hz đến 64Hz. Tần số dao động của nguồn là:
A: 64 Hz
B: 48 Hz
C: 54 Hz
D: 56 Hz
Câu 2: Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số 50Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng đồng tâm S. Tại 2 điểm M, N cách nhau 9cm trên đường thẳng đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết tốc độ truyền sóng thay đổi trong khoảng từ 70cm/s đến 80cm/s. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là:
A: 75 cm/s
B: 80 cm/s
C: 70 cm/s
D: 72 cm/s

P/s: các bạn giải chi tiết ra giùm mình nhé :p...
Đáp án câu 1 là D, câu 2 là A
 
B

buiduc123

câu1:có 5/4<=bs<=5/3
MN=5=(2k+1)bs/2>>>bs=10/(2k+1) kẹp vào trên >>>2.5<=k<=3.5>>>k=3>>>bs=10/7>>>f=56
 
B

buiduc123

câu 2 tựa như câu 1
------------------------------------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom