Cần gấp!

T

thanh_kieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai làm giúp mình bài này với:
Hoà tan 14,6 g hỗn hợp gồm Zn và Al vào dung dịch HCl. Sau phản ứng thấy thoát ra v(lít) [TEX] H_2[/TEX] (ở đktc).
a, Viết phương trình phản ứng.
b, Biết [TEX] n_{Zn}[/TEX] : [TEX]n_{Al}[/TEX] = 1:3 . Tính phần trăm về khối lượngcủa Zn và Al trong hỗn hợp ban đầu.
c, Tính [TEX] m_{AlCl_3}[/TEX] ; [TEX] m_{ZnCl_2}[/TEX]
d, Tính [TEX] V_{H_2}[/TEX] ?
Mình thanks trước nha!
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Ai làm giúp mình bài này với:
Hoà tan 14,6 g hỗn hợp gồm Zn và Al vào dung dịch HCl. Sau phản ứng thấy thoát ra v(lít) [TEX] H_2[/TEX] (ở đktc).
a, Viết phương trình phản ứng.
b, Biết [TEX] n_{Zn}[/TEX] : [TEX]n_{Al}[/TEX] = 1:3 . Tính phần trăm về khối lượngcủa Zn và Al trong hỗn hợp ban đầu.
c, Tính [TEX] m_{AlCl_3}[/TEX] ; [TEX] m_{ZnCl_2}[/TEX]
d, Tính [TEX] V_{H_2}[/TEX] ?
Mình thanks trước nha!
a,Có 2 phương trình :
[TEX]Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2[/TEX]( 1)
[TEX]2Al+6HCl--->2AlCl_3+3H_2[/TEX](2)
b,Ta có : [TEX] n_{Zn}[/TEX] : [TEX]n_{Al}[/TEX] = 1:3
\Leftrightarrow[TEX]3n_Zn=n_Al[/TEX]

Ủa mà V lit [TEX]H_2[/TEX]là sao babnj co chép sai đầu bài ko . ko có số liệu của [TEX]VH_2[/TEX]thì chụi hem thể làm được . tớ chỉ giúp bạn ý a thui còn mấy ý kia bạn coi lại bài hộ nha :D
 
T

thanh_kieu

a,Có 2 phương trình :
[TEX]Zn+2HCl--->ZnCl_2+H_2[/TEX]( 1)
[TEX]2Al+6HCl--->2AlCl_3+3H_2[/TEX](2)
b,Ta có : [TEX] n_{Zn}[/TEX] : [TEX]n_{Al}[/TEX] = 1:3
\Leftrightarrow[TEX]3n_Zn=n_Al[/TEX]
Ủa mà V lit [TEX]H_2[/TEX]là sao babnj co chép sai đầu bài ko . ko có số liệu của [TEX]VH_2[/TEX]thì chụi hem thể làm được . tớ chỉ giúp bạn ý a thui còn mấy ý kia bạn coi lại bài hộ nha :D

minh` chép đúng mà
v (lit) cũng giống như a (lít) thui mà.
hình như đề chỉ có thế thui
để mình xem lại đã
thank bạn trước nha!
 
Last edited by a moderator:
J

january_angel

Ai làm giúp mình bài này với:
Hoà tan 14,6 g hỗn hợp gồm Zn và Al vào dung dịch HCl. Sau phản ứng thấy thoát ra v(lít) [TEX] H_2[/TEX] (ở đktc).
a, Viết phương trình phản ứng.
b, Biết [TEX] n_{Zn}[/TEX] : [TEX]n_{Al}[/TEX] = 1:3 . Tính phần trăm về khối lượngcủa Zn và Al trong hỗn hợp ban đầu.
c, Tính [TEX] m_{AlCl_3}[/TEX] ; [TEX] m_{ZnCl_2}[/TEX]
d, Tính [TEX] V_{H_2}[/TEX] ?
Mình thanks trước nha!
Vì nZn: nAl=1:3

=> gọi số mol của Zn là a (mol) -> nAl=3a (mol)

PTHH Zn + 2HCl --> ZnCl2 + H2 (1)
.............a.................................a (mol)

...........2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2 (2)
.............3a................................9a/2 (mol)

Theo đầu bài ta có m hh= mZn + mAl

................................<=> 65a + 3.27.a=14,6

...................................<=> 146a = 14,6

....................................<=> a=0,1 (mol)

=> mZn= 0,1.65=6,5 (g) => % Zn=6,5/14,6.100%=44,52%

=> mAl=0,3.27=8,1 (g) => % Al=8,1/14,6.100%=55,48%

Theo (1) và (2) ta có nH2=a+ 4,5a = 5,5a mà a=0,1 (mol)

=> nH2= 5,5.0,1=0,55(mol) => v = V H2= 0,55.22,4=12,32(lít)
 
Top Bottom