cần gấp

T

trongnga

T

thanhvipbs

Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b thì a+b= 23
Lại có : (a-4)(b+1)=ab-31
nên: a-4b=-27
từ đó ta có :a=13
 
R

rooney_cool

Một hình chữ nhật có chu vi là 46, nú giảm chiều dài đi 4 cm đồng thời tăng chiều rộng thêm 1 cm thì diện tích hình chữ nhật giảm đi 31cm^2. Hỏi chiều dài hình chữ nhật đó bằng bao nhiu cm

Bài trên là giải theo hệ phương trình bậc nhất 2ẩn lớp 8 chưa học. Theo mình với lớp 8 nên làm thê này

Gọi chiều dài của HCN là x \Rightarrow chiều rộng là 23 - x
Ta có x(23-x) - (x-4)(23 - x +1 ) =31
=> x = 13
Lớp 8 làm cách này hay hơn
Làm theo cách trên thì thích hợp cho lớp 9 hơn
 
Top Bottom