Can gap

N

nongdan2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,4 gam AI vào dung dịch H2SO4 loãng. có chứa 39,2 gam H2SO4.a. Viết phương trình hóa học.
b. Chất nào còn dư sau phản ứng và dư bao nhiêu gam? Tính thể tích khí hiđro thu được ở đktc?
(Biết: AI = 27; H = 1; S = 32; O = 16)
 
T

tranvanhung7997

a, 2Al + 3H2SO4 => Al2(SO4)3 + 3H2
b, nAl = 5,4 : 27 = 0,2
nH2SO4 = 39,2 : 98 = 0,4
2Al + 3H2SO4 => Al2(SO4)3 + 3H2
0,2--->0,3--------->0,1------->0,3
=> H2SO4 dư 0,4 - 0,3 = 0,1 mol => dư 9,8g
nH2 = 0,3 . 22,4 =6,72 l
 
Top Bottom