cần gấp

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho P thuần chủng lông đen thấp lai với trắng cao đc F1 100% đen cao cho F1 tự thụ đc F2 1/4 đen thấp 2/4 đen cao 1/4 trắng cao
a.xác định quy luật di truyền từng tính trạng và cả hai tính trạng
b.if ở loài đó <phép lai khác> mà df2 thu đc 3 đen cao 1 thấp trắng thì hãy xác định kiểu gen của P F1 F2
 
T

tuonghuy333_2010

Giải đáp

Câu a: Nhận xét thấy đây là liên kết gen
Sơ đồ lai:

[TEX]P:\frac{aB}{aB}\times\frac{Ab}{Ab} \\ \\ {F}_{1}:\frac{Ab}{aB}\times\frac{Ab}{aB} \\ \\ \left[\begin{\frac{1}{4}\frac{Ab}{Ab}}\\{\frac{2}{4} \frac{Ab}{aB}}\\{\frac{1}{4}\frac{aB}{aB}}[/TEX]
Câu b: Tương tự nhưng dị hợp tử đều nhé
[laTEX]F_1:\frac{AB}{ab}\times\frac{AB}{ab}[/laTEX]
 
Top Bottom