cần gấp

H

hatbui12345.....

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
có 3 gen,gen thứ nhất và gen thứ 2 có 2 alen,gen thứ 3 có 3 alen.số kiểu gen tối đa là bnhieu?
A. 24 B.10 C.54 D.64
câu 2
1 quần thể thực vật tự thụ phấn có (P) 0,45AA:0,3Aa:0,25aa.trong đó aa không có khả năng sinh sản.tìm tỉ lệ kiểu gen ở F1
Đáp án:0,7AA:0,2Aa:0,1aa câu này mình tính mãi không ra

Ai biết chỗ nào thì giúp mình nha:D:D:D
 
K

kt1996

câu 1
có 3 gen,gen thứ nhất và gen thứ 2 có 2 alen,gen thứ 3 có 3 alen.số kiểu gen tối đa là bnhieu?
A. 24 B.10 C.54 D.64
câu 2
1 quần thể thực vật tự thụ phấn có (P) 0,45AA:0,3Aa:0,25aa.trong đó aa không có khả năng sinh sản.tìm tỉ lệ kiểu gen ở F1
Đáp án:0,7AA:0,2Aa:0,1aa câu này mình tính mãi không ra

Ai biết chỗ nào thì giúp mình nha:D:D:D

Câu 1: Nếu xem như mỗi gen trên 1 NST thì:
Số KG tối đa là: 3C2 x 3C2 X 4C2 =54

Câu 2: Tính lại tỉ lệ KG ta được: (0,6 AA : 0,4Aa)
--GP-->(0,8A : 0,2a)
Áp dụng công thức cho QT tự phối ra là 0,7AA:0,2Aa:0,1aa ngay.
Bạn xem lại đi, chắc bạn tính nhầm đâu đó. :D
 
H

hatbui12345.....

Câu 1: Nếu xem như mỗi gen trên 1 NST thì:
Số KG tối đa là: 3C2 x 3C2 X 4C2 =54

Câu 2: Tính lại tỉ lệ KG ta được: (0,6 AA : 0,4Aa)
--GP-->(0,8A : 0,2a)
Áp dụng công thức cho QT tự phối ra là 0,7AA:0,2Aa:0,1aa ngay.

Tks nhưng mình vẫn chủa hiểu
Bạn xem lại đi, chắc bạn tính nhầm đâu đó. :D
câu 1 mình tưởng ADCT (2x2x3)x(2x2x3+1)/2 chứ .vậy trường hợp nào dùng ct này
câu 2 ở chỗ 0,6:0,4 là tỉ lệ của alen mà có phải kiểu gen đâu
cần gấp lắm tối đi hn rồi k có máy tính để xem nữa ai bít giúp mình luôn nha:|
 
C

consoinho_96

câu 1 mình tưởng ADCT (2x2x3)x(2x2x3+1)/2 chứ .vậy trường hợp nào dùng ct này
câu 2 ở chỗ 0,6:0,4 là tỉ lệ của alen mà có phải kiểu gen đâu
cần gấp lắm tối đi hn rồi k có máy tính để xem nữa ai bít giúp mình luôn nha:|
câu1: có công chức số KG [tex] (C_n^k+r)[/tex]
áp dụng công thức ta được [tex] (C_2^2+2)*(C_2^2+2)*(C_3^2+3)=54[/tex]
câu 2:vì aa bất thụ nên chia lại tỉ lệ gen :[tex] \frac{0,45}{0,75}AA:\frac{0,3}{0,75}Aa=1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom