cần gấp

N

ngong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:p
1.trong tự nhiên ntố Bo có 2 đồng vị Bo10 và Bo11 NTKTB của Bo là 10,81. %Bo 10 trong H3B03 là bao nhiêu?
2.cho một mẩu đá vôi nặng 10g vào 200ml dd HCl 2M.tốc độ ban đầu của pư sẽ giảm nếu
A.nghiền nhỏ đá vôi trước khi cho vào
B.thêm 100ml dd HCl 4M
c.tăng nhiệt độ phản ứng
D.cho thêm 500ml dd HCl 1M vào hệ ban đầu
3.cho 200 ml dd KOH 0,65M pư vs 100ml dd H2SO4 a M sau phản úng thu được dd X có khả năng phản ứng vs 0,78g Al(0H)3.CM của dd H2SO4 là bao nhiêu?
cho a mol HCHO tác dụng vs dd AgNO3 dư/NH3 kết thúc phản ứng thu được xg Ag.oxi hoá a mol HCHO bằng oxi với hiệu suất 50% thu được hỗn hợp B.cho toàn bộ B vào dd AgNO3 dư/NH3 kết thúc phản ứng thu được y g Ag.tỷ số x/y=?
4.dd HNO3 và dd HCOOH có cùng CM,pH của 2 dd tư là a và b(a=b-2).hỏi cứ 1000 ptử HCOOH thì có bao nhiêu phân tử bị điện li?
5.cho chất hữu cơ X có công thúc phân tử C3H10O3N2 t/d vs NaOH thu được chất hữu cơ đơn chức Y.M của Y=?
6.hoà tan a g hh Nà2CO3 và KHCO3 vào h2O được 400ml dd A.cho từ từ 100ml dd HCl 1,5M vào dd A thu được dd B và 1,008l khí dktc.cho B td vs lượng dư dd Ba(OH)2thì thu được 29,55g kết tủa .a=?
7.hoà tan hoàn toàn 13,92 gam hh X MgO,FeO,Fe2O3 phải dùng vừa hết 520ml dd HCl 1M.mặt khác khi lấy 0,27 mol hh X đốt nóng trong ống sứ không có không khí rồi thổi một luồng h2 dư đi qua để phản ứng sảy ra hoàn toàn thì hu được m gam chất rắn và 4,86 gam nước.m=?
8.trộn 3 dung dịch H2SO4 0,1M;HNO3 0,2M;HCl 0,3M với những thể tích bằng nhau thu được dung dịch X.lấy 300 ml dung dịch X xho phản ứng vs Vl dung dịch Y gồm NaOH 0,2M và KOH 0,29M thu được dung dịch có pH=2.V=?
9.cho 13,5 gam hh Cl2 và Br2 có tỷ lệ số mol là 5:2vaof một dung dịch chứa 42 gam NaI kết thíc phản ứng khối lượng muối tdduwwowcj sau khi cô cạn dung dịch là bao nhiêu?[/SIZE][/SIZE]
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Quy định của diễn đàn là em chỉ được poss tối đa 3 bài/box thôi nhé!
Câu 1:
Áp dụng đường chéo :
10 .............................0,19
...............10,81
11..............................0,81
=> %Bo10 trong Bo = 19% mà % Bo trong H3B03 = 10,81*100%/61,81 = 17,49%.
=> %%Bo10 trong H3B03 = 19%*17,49% = 3,323%.
Câu 2:
D.cho thêm 500ml dd HCl 1M vào hệ ban đầu thì tốc độ phản ứng giảm do:
nH+ = 0,2.2 + 0,5.1 = 0,9 mol , Vdd(mới) = 200 + 500 = 700 ml = 0,7 lít => CM = 0,9/0,7 = 1,28 M < 2 M.
Câu 3:
* n KOH = 0,13 mol; n H2SO4 = 0,1*a mol.
- Viết phản ứng của KOH với H2SO4.
- Xét 2 trường hợp: TH1: KOH dư và TH2: H2SO4 dư
- Viết phản ứng hòa tan Al(OH)3 trong mỗi trường hợp, dựa vào n H2SO4 và n KOH dư hoặc n H2SO4 dư sẽ tính được CM của H2SO4.
* a mol HCHO => 4a mol Ag.
a mol HCHO hiệu suất 50% => a/2 mol HCOOH => a mol Ag \Rightarrow x/y = 4.
Câu 4:
- pH của HCOOH = b => Nồng độ H+ = 10^-b
- pH của HNO3 = a => Nồng độ H+ = 10^-a = 10^-(b-2)
dd HNO3 và dd HCOOH có cùng nồng độ là C
=> C= 10^-(b-2); C*x =10^-b ( với x là độ điện li) => x = 0,01 => 1000 phân tử HCOOH thì có 10 phân tử bị điện li.
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 5:
Y là amin, phản ứng xảy ra:
C3H7NH3NO3 + NaOH -> C3H7NH2 + NaNO3 + H2O
Câu 6:
n HCl = 0,15 mol; n BaCO3 = 0,15 mol; n CO2 = 0,045 mol.
Gọi x, y lần lượt là số mol của Na2CO3 và KHCO3. Khi cho từ từ HCl vào thì thứ tự p/ư:
H+ + (CO3)2- => HCO3-
x<----- x -------> x
HCO3- + H+ => H2O + CO2.
0,045 <- 0,045 <------- 0,045
Dung dịch B chứa HCO3- dư: x+y - 0,045 mol
=> x = 0,105 mol ; y = 0,09 mol.
Câu 7:
Gọi x, y, z lần lượt là số mol của mỗi oxit
40x + 72y + 160z = 13,92.
x + y + 3z = 0,26
k(x+y+z)= 0,27
k(y+3z) = 0,27
=> m = 16,56 gam.
Câu 8:
- Tính tổng số mol H+ và OH-
- Viết phản ứng : H+ + OH- => H2O.
- Dung dịch thu được có pH = 2 => H+ dư
- Lập phương trình n H+ ban đầu = n H+ phản ứng (tính theo OH-) + n H+ dư.
=> V.
Câu 9:
n Cl2 = 0,1 mol; n Br2 = 0,04 mol, n NaI = 0,28 mol.
Phản ứng xảy ra hoàn toàn, muối thu được là NaCl và NaBr.
 
Top Bottom