cần gấp

C

caran_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thủy phân sau đó lên men m(g) vỏ bào chứa 40% tạp chất. Toàn bộ khí sinh ra cho vào dd Ca(OH)2 thì được 30g kết tủa. khối lượng dd tăng 6(g) so với ban đầu. Tính m biết hiệu suất của quá trình lên men là 90%
kết quả là 123g
Cảm ơn các bạn trươc nhé!
 
N

nguyenvanut_73

Thủy phân sau đó lên men m(g) vỏ bào chứa 40% tạp chất. Toàn bộ khí sinh ra cho vào dd Ca(OH)2 thì được 30g kết tủa. khối lượng dd tăng 6(g) so với ban đầu. Tính m biết hiệu suất của quá trình lên men là 90%
kết quả là 123g
Cảm ơn các bạn trươc nhé!

[TEX](C_6H_{10}O_5)_n + H_2O \to\ nC_6H_{12}O_6 [/TEX]

[TEX]\frac{0,41*10}{9}-----------\frac{0,41*10}{9}[/TEX]

[TEX]C_6H_{12}O_6 \to\ 2C_2H_5OH + 2CO_2[/TEX]
[TEX]\frac{0,41*10}{9}------------0,82[/TEX]

[TEX]CO_2 + Ca(OH)_2 \to\ CaCO_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]x------------x[/TEX]

[TEX]CO_2 + CaCO_3 + H_2O \to\ Ca(HCO_3)_2[/TEX]
[TEX]y-----y[/TEX]

[TEX]=> 44(x + y) - 30 = 6[/TEX] ; [TEX]x - y = 0,3 => x = 56[/TEX] ; [TEX]y = 0,26[/TEX]

[TEX]=> m = \frac {0,41*10*162*100}{9*60} = 123 gam[/TEX]
 
Top Bottom