cần gấp trong tối nay!

K

keosuabeo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thêm từ từ 1l dd HNO3 0,2 M vào 1l ddA có hoà tan 2 muối K2CO3 và (NH4)HCO3 thì thấy có 1,12l khí thoát ra và đd B ,trộn lần B với nc' vôi trong thấy có 25g kết tủa
a. tính nồng đọ mol các ion trong A,tính kl 2 muối đã hoà tan
b.nếu cho 0,1 lít dd A ban đầu trộn vơi một lượng dư dd CaCL2 thì thu đc bao nhiêu gam kết tủa,viết ptpứ dạng ion
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

Tiện thể làm luôn mấy bài này nhé
Bài 1
Cho 9,86 g hỗn hợp gồm Mg ,Zn vào 1 cốc chứa 430 ml dd H2SO4 1M (loãng) .Sau khi phản ứng hoàn toàn ,thêm tiếp vào cốc 1,2 lít dd hỗ hợp Ba(OH)2 0,005 M và NaOH 0,7 M ,khuấy đều cho phản ứng hoàn toàn ,rồi lọc bỏ kết tủa và nung nóng đến khối lượng không đổi thu được 26,08 g chât rắn
Tinhs khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu
Bài 2
Hoà tan hoàn toàn 20 g một hỗn hợp gồm MgO ,CuO và Fe2O3 phải dùng hết 350 ml dd HCl 2M
Mặt khác nếu lấy 0,4 mol hỗn hợp A đốt nóng trong ống sứ ( không có không khí ) rồi thổi một luồng H2 dư đi qua để phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được m gam chất rắn và 7,2 gam nước
a) Tính phần trăm theo khối lượng các chất trong A (Biết H2 chỉ khử được các oxit kim loại đứng sau Zn)
b) Tính m
c) Nếu dùng dung dịch B chứa đồng thời H2SO4 0,3 M và HCl 0,8 M thì cần dùng bao nhiêu ml dd B để hoà tan vừa hết 20 gam hỗn hợp A.

Bài 3
Hỗn hợp A gồm Al, Fe ,Mg .Cho 15,5 gam hỗn hợp A vào 1 lít dd HNO3 2M .Sau phản ứng thu được dd B và 8,96 lít NO duy nhất (đktc) và không tạo muối NH4NO3
Mặt khác cho 0,05 mol A vào 500 ml dd H2SO4 0,5 M thu được ddC .Cho dd C tác dụng với ddNaOH dư thu được kết tủa .Lấy kết tủa đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu đượ 2 gam chất rắn
a) Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp A
b) Tính thể tích dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,2 M và NaOH 0,1 M cần cho vào dd B để thu được lượng kết tủa là lớn nhất ? là nhỏ nhất ?
c)Tính nồng độ của các ion trong dd C
( coi thể tích thay đổi k đáng kể )
 
B

buihuuloc92

Bài này hiểu được cái nho nhỏ này là làm được đầu tiên
eq.latex

Khi nào phản ứng hết với
eq.latex

Thì mới phản ứng với
eq.latex
để sinh ra khí
eq.latex

Suy ra số mol
eq.latex
phản ứng là 0.05 mol (1)
Suy ra số mol
eq.latex
là 0.15 mol (2)
Suy ra số mol
eq.latex
là 0.15 mol
Như vậy trong dd B chỉ còn
eq.latex

Phản ứng xảy ra trong B
eq.latex

Suy ra số mol
eq.latex
dư =0.25 mol (3)
Trong dung dịch A chứa
eq.latex
eq.latex

(Có cả ion
eq.latex
eq.latex
nhưng chưa cần xét đến vội )
Từ 1,2,3 suy ra số mol
eq.latex
ban đầu = 0.25-0.15-0.05=0.1 (mol)
Suy ra số mol
eq.latex

là 0.1 mol
Suy ra số mol mỗi ion
eq.latex
= 0.3(mol)
eq.latex
=0.15(mol)
eq.latex
= 0.1(mol)
eq.latex
= 0.1(mol)
Suy ra nồng đồ mỗi ion
eq.latex
= 0.3(mol/lit)
eq.latex
=0.15(mol/lit)
eq.latex
= 0.1(mol/lit)
eq.latex
= 0.1(mol/lit)

Khối lượng hai muối là 28.6g

b khối lượng kết tủa
eq.latex

Suy ra khối lượng kết của là 0.15*10=1.5 (g) ( giảm 10 lần số mol vì 0.1 lít)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom