[cần gấp] tính thể tích

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kẻ SH vuông (ABC)
ta có
SH= SA.$/sin60^o$
SH= SB.$/sin60^o$
SH= SC.$/sin60^o$
----> SA=SB=SC
----> AB=BC=CA ( các tam giác bằng nhau)---> tam giác ABC đều
----> Chân đường cao H trùng với trọng tâm tam giác ABC
A',B',C' là trung điểm của các cạnh của tam giác ABC
SH=[TEX]\frac{a\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AH = [TEX]\frac{a}{2}[/TEX]
ta có AA' vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao tam giác ABC
----> AA'=[TEX]\frac{3}{2}AH=\frac{3a}{4}[/TEX]
----> BC=AB=AC= [TEX]\frac{AA'}{sin60^o}=\frac{a\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
----> $S_{ABC}$ =[TEX]\frac{1}{2}.AA'.BC=\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{16}[/TEX]
----> ta có $S_{A'B'C'}$=0,25$S_{ABC}$=[TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{64}[/TEX]
----V_{S.A'B'C'}=[TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{384}[/TEX]
Sao số nó cứ bé bé thế nào á nhể ?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kẻ SH vuông (ABC)
ta có
SH= SA.$/sin60^o$
SH= SB.$/sin60^o$
SH= SC.$/sin60^o$
----> SA=SB=SC
----> AB=BC=CA ( các tam giác bằng nhau)---> tam giác ABC đều
----> Chân đường cao H trùng với trọng tâm tam giác ABC
A',B',C' là trung điểm của các cạnh của tam giác ABC
SH=[TEX]\frac{a\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AH = [TEX]\frac{a}{2}[/TEX]
ta có AA' vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao tam giác ABC
----> AA'=[TEX]\frac{3}{2}AH=\frac{3a}{4}[/TEX]
----> BC=AB=AC= [TEX]\frac{AA'}{sin60^o}=\frac{a\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
----> $S_{ABC}$ =[TEX]\frac{1}{2}.AA'.BC=\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{16}[/TEX]
----> ta có $S_{A'B'C'}$=0,25$S_{ABC}$=[TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{64}[/TEX]
----V_{S.A'B'C'}=[TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{384}[/TEX]
Sao số nó cứ bé bé thế nào á nhể ?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chop S.ABC. SA,SB,SC doi mot tao vs nhau 1goc 60độ.SA=a,SB=b,SC=c SA',SB',SC' lan luot la duog phan giac trog tam jac SBC,SAC,SAB,tih the tich chop S.A'B'C'

Kẻ SH vuông (ABC)
ta có
SH= SA.$/sin60^o$
SH= SB.$/sin60^o$
SH= SC.$/sin60^o$
----> SA=SB=SC
----> AB=BC=CA ( các tam giác bằng nhau)---> tam giác ABC đều
----> Chân đường cao H trùng với trọng tâm tam giác ABC
A',B',C' là trung điểm của các cạnh của tam giác ABC
SH=[TEX]\frac{a\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AH = [TEX]\frac{a}{2}[/TEX]
ta có AA' vừa là đường trung tuyến vừa là đường cao tam giác ABC
----> AA'=[TEX]\frac{3}{2}AH=\frac{3a}{4}[/TEX]
----> BC=AB=AC= [TEX]\frac{AA'}{sin60^o}=\frac{a\sqrt[2]{3}}{2}[/TEX]
----> $S_{ABC}$ =[TEX]\frac{1}{2}.AA'.BC=\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{16}[/TEX]
----> ta có $S_{A'B'C'}$=0,25$S_{ABC}$=[TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{64}[/TEX]
----V_{S.A'B'C'}=[TEX]\frac{3\sqrt[2]{3}a^2}{384}[/TEX]
Sao số nó cứ bé bé thế nào á nhể ?
 
Top Bottom