Cần gấp mọi người ơi !

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:cho (C) y = [TEX]\frac{4x-5}{-2x+3}[/TEX], và điểm M bất kì thuộc (C), gọi I là giao của hai tiệm cận, tiếp tuyến tại M cắt hai đường tiệm cận tại A,B


a) CMR: diện tích của IAB = hằng số ( tính ra số luôn nhé)

BÀI 2: cho (C) y = [TEX]\frac{6x+5}{3x-3}[/TEX] , chứng minh trên (C) tồn tại vô số các cặp điểm sao cho tt tại các cặp điểm này// với nhau, đồng thời tập hợp các đường thẳng nối các cặp tiếp điểm đồng quy tại một điểm cố định

(bài này giải chi tiết một chút)
 
N

nguyenbahiep1

BÀI 1:cho (C) y = [TEX] \frac{4x-5}{-2x+3}[/TEX], và điểm M bất kì thuộc (C), gọi I là giao của hai tiệm cận, tiếp tuyến tại M cắt hai đường tiệm cận tại A,B a) CMR: diện tích của IAB = hằng số ( tính ra số luôn nhé)

[laTEX]I (\frac{3}{2}, -2) \\ \\ M (m, \frac{4m-5}{-2m+3}) \\ \\ (d): y = \frac{2}{(3-2m)^2}.(x-m) + \frac{4m-5}{-2m+3} \\ \\ A = (d) \cap x = \frac{3}{2} \\ \\ \Rightarrow y = \frac{2}{(3-2m)^2}.(\frac{3}{2}-m) + \frac{4m-5}{-2m+3} \\ \\ A ( \frac{3}{2}, \frac{4m-4}{3-2m}) \Rightarrow \vec{IA} = (0 , \frac{2}{3-2m}) \\ \\ \Rightarrow IA = \frac{2}{|3-2m|}\\ \\ B = (d) \cap y = -2 \\ \\ \Rightarrow -2 = \frac{2}{(3-2m)^2}.(x-m) + \frac{4m-5}{-2m+3} \\ \\ B (\frac{4m-3}{2} , -2) \Rightarrow \vec{IB} = (2m-3 , 0) \\ \\ \Rightarrow IB = |3-2m| \\ \\ S_{IAB} = IB.IA.\frac{1}{2} = 1 = const \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom