cần gấp mọi người giúp nha

H

hphuong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; cho 1,44 g 1 Kim loại A vào dung dịch H2SO4 loãng dư sau phản ứng thu được 0,56 lít hidro . tìm kim loại đó
2; hòa tan 3,87g kim loại X vào dung dịch HCL thu được 4,704 lít hidro (ĐKTC)
tìm kim loại X
3; bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết 4 khí: oxi, hidro, CO,CO2
4; cho 2,016g khối lượng X tác dụng hết với oxi thu được 2,784 g chất rắn. tìm kim loại X
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

1; cho 1,44 g 1 Kim loại A vào dung dịch H2SO4 loãng dư sau phản ứng thu được 0,56 lít hidro . tìm kim loại đó

[TEX]2A + nH_2SO_4 ----> A_2(SO_4)_n + nH_2[/TEX]
.......2A (g).....................................................22,4n (l)
......1,44 (g)...................................................0,56 (l)
[TEX]=> 2A.0,56 = 1,44.22,4.n[/TEX]
[TEX]=> A = 28,8n[/TEX]
[TEX]n= 1 => M_A = 28,8 =>[/TEX] loại
[TEX]n= 2 => M_A = 57,6 =>[/TEX] loại nốt
=> đề sai oy b-(b-(b-(b-(b-(b-(
2; hòa tan 3,87g kim loại X vào dung dịch HCL thu được 4,704 lít hidro (ĐKTC)
tìm kim loại X
[TEX]2X + 2nHCl ----> 2XCl_n + nH_2[/TEX]
........2X (g)..................................22,4n (l)
........3,87 (g)...............................4,704 (l)
[TEX]=> 2X.4,704 = 3,87.22,4n[/TEX][
[TEX]=> X = 9n[/TEX]
[TEX]n= 1 => X = 9 =>[/TEX] loại
[TEX]n=2 => X = 18 =>[/TEX] loại
[TEX]n=3 => X = 27 => X: Al[/TEX]

3; bằng phương pháp hóa học hãy nhận biết 4 khí: oxi, hidro, CO,CO2
Sục qua dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư => nhận ra [TEX]CO_2[/TEX] do tạo kết tủa [TEX]CaCO_3[/TEX]
Lần lượt đốt các khí còn lại, cho toàn bộ sản phẩm lần lượt qua [TEX]Ca(OH)_2 [/TEX]dư nếu tạo kết tủa => Khí ban đầu là [TEX]CO[/TEX]
Cho 2 khí còn lại lần lượt qua bột [TEX]CuO[/TEX] nung nóng, nếu bột [TEX]CuO[/TEX] (đen) ---> [TEX]Cu[/TEX] (đỏ) ---> khí ban đầu là [TEX]H_2[/TEX]
Còn lại là[TEX] O_2[/TEX]

4; cho 2,016g khối lượng X tác dụng hết với oxi thu được 2,784 g chất rắn. tìm X
X là gì hả bạn? Kim loại à?
 
Last edited by a moderator:
T

thuy1195

1 cách nhận bít 3 khí nữa nè
đầu tiên lấy tàn đóm đỏ để vào miệng mỗi lọ có chứa 4 khí lọ nao làm cho tàn đóm dỏ bùng cháy thì là khí oxi
cho 3 lọ khí còn lại chạy qua chậu nước vôi trong lọ nào làm chậu nước vôi trong nổi vang đục thì là khi CO2
đốt 2 lọ còn lại lọ nào cháy có ngọn lửa màu xanh toả nhiều nhiệt thì là khí hidro
lọ còn lại là khí CO
 
T

trang14

1 cách nhận bít 3 khí nữa nè
đầu tiên lấy tàn đóm đỏ để vào miệng mỗi lọ có chứa 4 khí lọ nao làm cho tàn đóm dỏ bùng cháy thì là khí oxi
cho 3 lọ khí còn lại chạy qua chậu nước vôi trong lọ nào làm chậu nước vôi trong nổi vang đục thì là khi CO2
đốt 2 lọ còn lại lọ nào cháy có ngọn lửa màu xanh toả nhiều nhiệt thì là khí hidro
lọ còn lại là khí CO

Khí [TEX]CO [/TEX]cũng cháy mà bạn, làm cách này không được oy.
 
Top Bottom