Cần gấp! Mọi người giúp đỡ nhá.

A

allmyheart.sj13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dùng khí CO để khử hoàn toàn 80 gam hỗn hợp hai chất răn gồm Fe2O3 va CuO, thu được hỗn hợp 2 kim loại và 57,2 gam khí cacbonic theo sơ đồ phảm ứng sau:
Fe2O3 + CO ---> Fe + CO2 (1)
CuO + CO ---> Cu + CO2 (2)
a. Tính thể tích của khí CO cần dùng và khối lượng hỗn hợp 2 kim loại thu được sau phản ứng.(đktc)
b. Tính phần trăm khối lượng Fe2O3 và CuO có trong hôxn hợp ban đầu.

2.M và N là hai chất chỉ chứa các nguyên tố A,B. Thành phần phần trăm về khối lượng của nguyên tố A trong M và N lần lượt là : 30,4% và 25,9%. Biết công thức phân tử của M là AB2 thì công thức phân tử của N là gì? Giải thích.

3. Mọi người có thể giúp em cách viết CTHH trên web này được không? ( Công thức hoá học có chỉ số ở dưới đó?
 
Y

yumi_26

1. Dùng khí CO để khử hoàn toàn 80 gam hỗn hợp hai chất răn gồm Fe2O3 va CuO, thu được hỗn hợp 2 kim loại và 57,2 gam khí cacbonic theo sơ đồ phảm ứng sau:
Fe2O3 + CO ---> Fe + CO2 (1)
CuO + CO ---> Cu + CO2 (2)
a. Tính thể tích của khí CO cần dùng và khối lượng hỗn hợp 2 kim loại thu được sau phản ứng.(đktc)
b. Tính phần trăm khối lượng Fe2O3 và CuO có trong hôxn hợp ban đầu.

Gọi a, b lần lượt là số mol của Fe2O3 và CuO trong hh.
[TEX] n_{CO_2} = 57,2 : 44 = 1,3 (mol) [/TEX]
gif.latex


gif.latex


Ta có hệ:
gif.latex

gif.latex


b) [TEX] %Fe_2O_3 = \frac{0,34 \ . \ 160 \ . \ 100%}{80} = 68% [/TEX]
\Rightarrow %CuO = 32%





3. Mọi người có thể giúp em cách viết CTHH trên web này được không? ( Công thức hoá học có chỉ số ở dưới đó?

Bạn tham khảo tại đây -->Click
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom