Cần gấp lời giải bài toán hữu cơ

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0.15 mol este đơn chức X td đ NaOH dư, sau khi phản ứng kết thúc thì lượng NaOH phản ứng là 12 gam và tổng khối lượng sản phẩm hữu cơ thu được là 29.7 gam. Số đồng phân cấu tạo X thỏa mãn là:
Đáp án: 2, 4, 5, 6

Xin chân thành cám ơn những bạn giúp mình!!
 
V

vichuonchuon

có 4 đồng phân
vì sản phẩm hữu cơ là 29.7 gam nên đoán ngay là muối của phenol
đặt công thức chung là RCOOC6H4R'
áp dụng ĐLBTKL khối lượng este= 015*18 + 29.7 - 12=20.4gam
suy ra M=20.4 : 0.15=136==> R + R' =16
th1: R =15, R'= 1==> este : CH3COOC6H5
th2: R= 1,R' =15===> este : HCOOC6H4CH3 Có 3 đồng phân (đặt CH3 ở 3 vị trí trên vòng)
===> có 4 đồng phân
 
Top Bottom