cần gấp lắm

T

t_1994_g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan a gam muối MCl2 vào H2O thu được d d A. Chia A làm 2 phần = nhau:
P1: td AgNO3 dư tdựơdc 11,48g kết tủa
P2: nhúng 1 thanh Fe vào, sau khi M bị đẩy ra hết và bám vào thanh Fe nhận thấy khối lượng thanh Fe tăng thêm 0,32g.
tìm M và a?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

P1: td AgNO3 dư tdựơdc 11,48g kết tủa
ta có kết tủa là AgCl
nAgCl=0,08 mol
=> nMCl2 = 0,04 mol
P2: nhúng 1 thanh Fe vào, sau khi M bị đẩy ra hết và bám vào thanh Fe nhận thấy khối lượng thanh Fe tăng thêm 0,32g.
=> (M-56).0,04=0,32
=> M =64
M là Cu
=> a
 
J

junior1102

m tăng -> khối lượng mol của kim loại bám vào fe phải lớn hơn khối lượng Mol của Fe -> đâu thể là các chất như Mg ?

thường thì những dạng bài này nếu chỉ đơn thuần là xác định kim loại M thì t có thể tick ngay vào đáp án Cu =))
 
Q

quynhan251102

Mình cũng làm ra Cu mà.nếu là Mg thì sai oy vì Mg2+ ko tác dụng fe mà.nếu tác giả cho là đáp án là Mg thfi khi đo khối lượng phải giảm chứ ko tăng như bài cho
 
T

t_1994_g

ờ Fe sao đẩy được Mg
hôm nay mình bị sao sao ngu đột xuất
mong các bạn thông cảm
 
L

lequangpbc

BAI NAY BẠN CAN GIAI HỆ ĐẤY
nAgcl kết tủa =11,48:(108+35,5)=0,08
suy ra n Mcl2 + 0,08:2= 0,04
suy ra tiep a: 0,04=M+71 (1)
mat khác: theo ý 2 của đề, ta có: 0,04*(M-56)= 0,32. suy ra M =? TU TINH NHA
tinh dc M roi the M VAO (1) suy ra a
 
L

lequangpbc

mình vừa tính ra M là Cu. còn a=5,4 g
không biết mình tính có đúng 0 nếu sai các bạn thông cảm
 
Top Bottom