Vật lí 9 Điện học

lan11@

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2019
2
1
6
20
Bình Định
THCS BÌNH ĐỊNH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một máy phát điện xoay chiều cho một hiệu điện thế ở hai cực của máy là 20kv. muốn tải điện năng đi xa và giảm công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây 10000 lần. hỏi phải dùng máy biến thế loại nào với các cuộn dây có số vòng dây theo tỉ lệ nào. cuộn nào mắc với hai cực của máy phát điện.
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một máy phát điện xoay chiều cho một hiệu điện thế ở hai cực của máy là 20kv. muốn tải điện năng đi xa và giảm công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây 10000 lần. hỏi phải dùng máy biến thế loại nào với các cuộn dây có số vòng dây theo tỉ lệ nào. cuộn nào mắc với hai cực của máy phát điện.
Hao phí giảm 10 000 lần thì HĐT tăng 100 lần
Phải dùng máy tăng thế có các cuộn dây theo tỉ lệ: n1/n2 = U1/U2 = 20000/20000.100 = ...
 
Top Bottom