Tin học Viết chương trình tin học

Bé@^@heo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2019
7
1
6
23
Cà Mau
THCS-THPT Lý Văn Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết chương trình đọc dữ liệu từ tệp songuyen. TXT có cấu trúc như sau:
- dòng thứ nhất chứa một số nguyên N là lượng phân tử của dãy
- dòng thứ hai chứa n số nguyên các số cách nhau bởi dấu cách.
Tính tổng các số chẵn trong dãy và ghi kết quả vào tệp Ketqua. TXT

Mong mọi người giúp em với ạ.Mai em lamf kiểm tra rồi. ~T_T~
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình đọc dữ liệu từ tệp songuyen. TXT có cấu trúc như sau:
- dòng thứ nhất chứa một số nguyên N là lượng phân tử của dãy
- dòng thứ hai chứa n số nguyên các số cách nhau bởi dấu cách.
Tính tổng các số chẵn trong dãy và ghi kết quả vào tệp Ketqua. TXT

Mong mọi người giúp em với ạ.Mai em lamf kiểm tra rồi. ~T_T~
Mã:
For i:=1 to n do
 if a[i] mod 2=0 then t:=t+a[i];
Code để tính tổng các số chẵn đây ạ, h chỉ cần thêm phần khai báo, nhập và in là được rồi
 
  • Like
Reactions: Bé@^@heo

Bé@^@heo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2019
7
1
6
23
Cà Mau
THCS-THPT Lý Văn Lâm
Bạn có thể ghi khai báo luôn đc không ?Mình không biet làm

Mã:
For i:=1 to n do
 if a[i] mod 2=0 then t:=t+a[i];
Code để tính tổng các số chẵn đây ạ, h chỉ cần thêm phần khai báo, nhập và in là được rồi
Mong bạn giúp cho .Mình mới học bài này rồi cô phán bài tập luôn .Huhuhu
 
Last edited by a moderator:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mã:
Var
 a:array[1..100] of integer;
 t,i,n:integer;fi,fo:text;
Begin
 assign(fi,'sonnguyen.inp');reset(fi);
 assign(fo,'ketqua.out');rewrite(fo);
 readln(fi,n);
t:=0;
 For i:=1 to n do read(fi,a[i]);
 For i:=1 to n do
   if a[i] mod 2=0 then t:=t+a[i];
 write(fo,t);
Close(fi);close(fo);
End.
Cái này em làm theo file inp, file out, có gì chị sửa lại thành txt nha vì em không rành phần này lắm, làm vào chắc không được đúng
 
  • Like
Reactions: Bé@^@heo

Bé@^@heo

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2019
7
1
6
23
Cà Mau
THCS-THPT Lý Văn Lâm
Mã:
Var
 a:array[1..100] of integer;
 t,i,n:integer;fi,fo:text;
Begin
 assign(fi,'sonnguyen.inp');reset(fi);
 assign(fo,'ketqua.out');rewrite(fo);
 readln(fi,n);
t:=0;
 For i:=1 to n do read(fi,a[i]);
 For i:=1 to n do
   if a[i] mod 2=0 then t:=t+a[i];
 write(fo,t);
Close(fi);close(fo);
End.
Cái này em làm theo file inp, file out, có gì chị sửa lại thành txt nha vì em không rành phần này lắm, làm vào chắc không được đúng
Cảm ơn bạn nhiều

Mà bạn ơi ,mình có cần dùng hàm chuẩn không?
Mà có thì dùng hàm eof hay eoln?
 
Last edited by a moderator:

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Mà bạn ơi ,mình có cần dùng hàm chuẩn không?
Mà có thì dùng hàm eof hay eoln?
Dùng để làm gì thế chị, tính tổng hở, dùng cũng đc mà không cũng đc vì em thấy code thế là ổn rồi mà
 
  • Like
Reactions: Bé@^@heo

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
  • Like
Reactions: Bé@^@heo

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
bạn ơi hàm eof là end of file nghĩa là khi nào chưa đọc hết file inp thì sẽ đọc tiếp
còn eoln là end of line là chưa đọc hết dòng thì đọc tiếp
Khi dùng 2 code này (cũng được thôi, dùng cho chắc =))) thì là while not eof(f) do
while not eoln do (đọc file)
 
Top Bottom