Cần gấp giúp............

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 2 ancol no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được hỗn hợp chất rắn Z và hỗn hợp Y (có tỉ khối so với [TEX]H_2[/TEX] bằng 13,75 ). Cho toàn bộ Y phản ứng với lượng dư dung dịch [TEX]AgNO_3 [/TEX] trong [TEX]NH_3[/TEX] đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là:
A. 7,8 gam B. 8,8 gam C. 7,4 gam D. 9,2 gam
 
L

liverpool1

Ah mà đề bạn thiếu ghi m ở hh ancol ???? Đề này bạn trích trong ĐHKA-2008 ah
Mình giải thế này :p
Bạn tìm M(TB) của anđehit = 37 => HCHO & CH3CHO
Dùng sơ đồ đường chéo tìm tỉ lệ: HCHO : CH3CHO = 1:1
Ta có: nAg = 0,6 mol
HCHO => 4Ag
CH3CHO => 2Ag
\Rightarrow nCH3CHO = n HCHO = 0,6:6=0,1 mol
Ta biết : CH3OH => HCHO \Rightarrow m CH3OH = 0,1 . 32=3.2g
C2H5OH => CH3CHO \Rightarrow mC2H5OH = 0,1.46=4,6g
\Rightarrow m(hh) = 3,2 +4,6 = A
:D
 
N

nightmare16

Bài này mình có từng làm ! Hình như có trong mấy đề thi dự bị ;
untitled.bmp
 
Top Bottom