cần gấp! giải giúp mình bài này với ( cực khó)

7

7342510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 200ml dd HCl 2M vào 200ml dd H2SO4 2,25M được dd A. cho A tác dụng vừa đủ với 19,3 g hỗn hợp B gồm nhôm và sắt và V lít khí bay lên ở đktc.
a) tính khối lượng nhôm và sắt trong B
b) tính V
Đây là một trong những bài thi học sinh giỏi quận HAi Bà trưng năm vừa qua. giúp mình nhé
 
A

anha1_193

bài này theo mình thế này
Fe(0)...... -2e----->....Fe(+2)
x mol.......2x.......................
Al(0)......-3e------>....Al(+3)
y mol.......3y.......................
2H(+1).....+2e--->H2(0)
1,3mol......+1,3......0,65mol
==> ta có hệ phương trình
2x+3y=1,3
56x+27y=19,3
==>x=0,2
......y=0,3
 
A

a_little_demon

bài này trắc nghiệm chắc vui lắm! dư sức đoán n nhôm=0.3 ,n sắt=0.2
bài này viết phương trình vui lắm.........Hehe đặc ẩn cũng ấn tượng luôn!!!!!
nếu hoc cao lên thi đây sẽ là bài cực kì dễ
mình chì giải câub thôi ta có số mol H trong axit=0.2*2+2.25*0.2*2=1.3 => số mol H2=1.3/2=0.65 vậy là xong rồi
 
Top Bottom