Cần gấp giải giúp bài toán Hoá này HELP!

R

raymond11233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là có 1 bài toán nghĩ nhìu lần mà ko nghĩ đc mong pro giúp đỡ dùm

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp metan,etilen và axetilen (dktc) vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thấy có 12g kết tủa vàng nhạt. Hỗn hợp khí còn lại cho qua nước brom thấy khối lượng bình tăng 4,2g. xác định %V các khí có trong hỗn hợp đầu.
THANKS TRƯỚC !_!
 
T

thao_won

Tình hình là có 1 bài toán nghĩ nhìu lần mà ko nghĩ đc mong pro giúp đỡ dùm

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp metan,etilen và axetilen (dktc) vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thấy có 12g kết tủa vàng nhạt. Hỗn hợp khí còn lại cho qua nước brom thấy khối lượng bình tăng 4,2g. xác định %V các khí có trong hỗn hợp đầu.
THANKS TRƯỚC !_!


Dẫn qua AgNO3/Nh3 dư thì axetylen p/ư ,từ số gam kết tủa C2Ag2 ,bạn có thể suy ra số mol C2H2----> %

Dẫn qua nước brom dư thì chỉ có C2H4 phản ứng ,khối lượng bình tăng chính là khối lượng C2H4 ---> Số mol ---> %

Còn CH4 thì chỉ cần lấy 100% trừ 2 cái kia là dc
 
G

gacon.linh93

Tình hình là có 1 bài toán nghĩ nhìu lần mà ko nghĩ đc mong pro giúp đỡ dùm

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp metan,etilen và axetilen (dktc) vào dung dịch AgNO3 trong NH3 dư thấy có 12g kết tủa vàng nhạt. Hỗn hợp khí còn lại cho qua nước brom thấy khối lượng bình tăng 4,2g. xác định %V các khí có trong hỗn hợp đầu.
THANKS TRƯỚC !_!
Khi cho hh khí vào dd [TEX]AgNO_3 trong NH_3[/TEX] thì có PU
[TEX]C_2H_2[/TEX] PU tạo kết tủa vàng nhạt là [TEX]C_2Ag_2[/TEX]
[TEX]n_{C_2Ag_2}= \frac{12}{240} = 0,05 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{C_2H_2}= n_{C_2Ag_2} = 0,05 mol[/TEX]
Khí còn lại gồm [TEX]CH_4, C_2H_4[/TEX] cho qua nước [TEX]Br_2[/TEX] kl bình tăng 4,2 g chính là kl của [TEX]C_2H_4[/TEX] trong hh
\Rightarrow [TEX]n_{C_2H_4}= 0,15 mol[/TEX]
Mà tổng số mol của cả 3 khí trong hh ban đầu là 0,3 mol
Từ đó suy ra % mỗi khí trong hh bd
 
R

raymond11223

làm sao biết đc số mol của cả 3 khí trong hh ban đầu là 0,3 mol,số liệu ở đâu thế bạn, từ đó ==> % mỗi khí trong hh bd
 
Top Bottom