Cần gấp chiều nay lấy? mod vào giúp em nhé !__!

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Có 28,1 gam hỗn hợp MgCO3 và BaCO3, trong đó MgCO3 chiếm a% khối lượng. Cho hỗn hợp trên tác dụng hết với dung dịch axit HCl để lấy khí CO2 rồi đem sục vào dung dịch có chứa 0,2 mol Ca(OH)2 được kết tủa B. Tính a để kết tủa B thu được là lớn nhất?
2/ Sục a mol khí CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 3gam kết tủa . Lọc lấy kết tủa dung dịch còn lại đem đun nóng thu thêm 2g kết tủa nữa. Tính giá trị của a?
3/Hỗn hợp X gồm 2 kim loại K và Al có khối lượng 10,5gam. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X trong nước được dung dịch A.THêm từ từ dung dịh HCl 1M vào dung dịch A: Lúc đầu hok có kết tủa , khi thêm được 100ml dung dịch HCl 1M thì bắt đầu có kết tủa . Tính thành phần % số mol các Kl trong X?
4/Ngâm một lá KL có khối lượng nặng 50g trong dung dịch HCl. Sau khi thu được 336ml khí H2 (ĐKC) thí khối lượng lá KL giảm 1,68%. Xác định tên KL?
5/Hỗn hợp A bao gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. trong hỗn hợp A , mỗi oxit đều có 0,5 mol.Khối lượng của hỗn hợp A là bao nhiêu?
6/Khử hoàn toàn 16g Fe2O3 = khí CO ở nhiệt độ cao. Khí đi ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư. khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
7/Để khử hoàn toàn 17,6 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 đến Fe cần vừa đủ 2,24l khí CO (đkc). Khối lượng Fe thu được là bao nhiêu?
 
Q

quynhdihoc

1/ Có 28,1 gam hỗn hợp MgCO3 và BaCO3, trong đó MgCO3 chiếm a% khối lượng. Cho hỗn hợp trên tác dụng hết với dung dịch axit HCl để lấy khí CO2 rồi đem sục vào dung dịch có chứa 0,2 mol Ca(OH)2 được kết tủa B. Tính a để kết tủa B thu được là lớn nhất?
2/ Sục a mol khí CO2 vào dung dịch Ca(OH)2 thu được 3gam kết tủa . Lọc lấy kết tủa dung dịch còn lại đem đun nóng thu thêm 2g kết tủa nữa. Tính giá trị của a?
3/Hỗn hợp X gồm 2 kim loại K và Al có khối lượng 10,5gam. Hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X trong nước được dung dịch A.THêm từ từ dung dịh HCl 1M vào dung dịch A: Lúc đầu hok có kết tủa , khi thêm được 100ml dung dịch HCl 1M thì bắt đầu có kết tủa . Tính thành phần % số mol các Kl trong X?
4/Ngâm một lá KL có khối lượng nặng 50g trong dung dịch HCl. Sau khi thu được 336ml khí H2 (ĐKC) thí khối lượng lá KL giảm 1,68%. Xác định tên KL?
5/Hỗn hợp A bao gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. trong hỗn hợp A , mỗi oxit đều có 0,5 mol.Khối lượng của hỗn hợp A là bao nhiêu?
6/Khử hoàn toàn 16g Fe2O3 = khí CO ở nhiệt độ cao. Khí đi ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư. khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
7/Để khử hoàn toàn 17,6 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 đến Fe cần vừa đủ 2,24l khí CO (đkc). Khối lượng Fe thu được là bao nhiêu?

Bài 7: Giải
Áp dụng pp bảo toàn nguyên tố Fe, và C
Có nCO2 = nC=nCO =0.1 mol
---> mFe= mhh + mCO - mCO2 = 17.6 + 0.1x28 - 0.1x 44 = 16g

Bài 2:
từ đề bài suy ra có 2 pt
CO2 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + H20
0.03..............................0.03

2CO2 + Ca(OH)2 ---> Ca(HCO3)2
0.04.............................0.02
Ca(HCO3)2 ---------> CaCO3 + H20 + CO2
0.02...........................0.02


--> a= 0.03 +0.04 = 0.07mol

 
O

oack

4/Ngâm một lá KL có khối lượng nặng 50g trong dung dịch HCl. Sau khi thu được 336ml khí H2 (ĐKC) thí khối lượng lá KL giảm 1,68%. Xác định tên KL?
5/Hỗn hợp A bao gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. trong hỗn hợp A , mỗi oxit đều có 0,5 mol.Khối lượng của hỗn hợp A là bao nhiêu?
6/Khử hoàn toàn 16g Fe2O3 = khí CO ở nhiệt độ cao. Khí đi ra sau phản ứng được dẫn vào dung dịch Ca(OH)2 dư. khối lượng kết tủa thu được là bao nhiêu?
làm cho 3 bài dễ nhất :D
4/ [TEX]2R+2aHCl--->2RCl_a+aH_2[/TEX]
k/l lá giảm là do R p/ứ
[TEX]m_R=50.1,68%=0,84[/TEX]
[TEX] ->n_R=\frac{0,84}{R}[/TEX]
theo pt[TEX] \frac{0,84a}{R}=2.\frac{0,336}{22.4}=0,03[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{R}=\frac{1}{28}[/TEX]
[TEX] -> R [/TEX]là [TEX]Fe[/TEX]
5/ quy [TEX]Fe_3O_4[/TEX] thành [TEX]FeO & Fe_2O_3 [/TEX]
-> hh chỉ có [TEX]FeO;Fe_2O_3 [/TEX]với cùng số mol là 1
[TEX]\Rightarrow m=1(160+72)=232(g)[/TEX]
6/ [TEX]n_{Fe_2O_3}=0,1(mol)[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 + 3CO--->2Fe+3CO_2[/TEX]

theo pt [TEX] ---> n_{CO_2}=0,3[/TEX]
[TEX] -> m_{CaCO_3}=30(g)[/TEX] vì [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom