cần gấp câu tích phân khó

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 385

H

hocmai.toanhoc

giúp mình câu tích phân này vs:
tích phân của pi/6-pi/4 củadx/(sin 2x-2sinx)
Viết lại đề cho rõ:
[TEX]\int_{\pi/6}^{pi/4}\frac{1}{sin2x-2sinx}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{\pi/6}^{pi/4}\frac{1}{2sinxcosx-2sinx}dx[/TEX]
[TEX]\int_{\pi/6}^{pi/4}\frac{1}{2sinx(cosx-1)}dx[/TEX]
[TEX]=-1/2\int_{\pi/6}^{pi/4}\frac{d(cosx-1)}{sin^2x(cosx-1)}[/TEX]
Đặt t = cosx -1
Ta được:
[TEX]=-1/2\int_{}^{}\frac{dt}{(t^2-2t)t}[/TEX]
 
Top Bottom