cần gấp, BT TN hoá học 11

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần gấp
>>>>>>>>>>>>>>>
1. đốt cháy hết x lít metan rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ vào 200ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu đc 10g kết tủa.
thể tích x lít CH4 là
a. 4.48
b. 2.24
c. 6.72
d. B hoặc C
2. hỗn hợp X gồm 1 ankan A và anken Y có cùng số ngtử C trong ptử và có cùng số mol. Hỗn hợp này làm mất màu vừa đủ 80g dung dịch brom 10% ; còn lại đốt cháy hỗn hợp cho 13.44 lít CO2(đktc). X và Y có CT nào
a. C2H6 và C2H4
b. C3H8 và C5H10
c. kêt quả khac
3. cho 7 gam hõn hợp 2 an ken M và N là đồng đẳng kế tiếp của nhau qua nước brom làm mất maùy vừa đủ 32 gam brom.
M và N có CT nào
a. C5H10 và C6H12
b. C3H6 và C4H6
c. C2H4 và C3H6
4. cho 6.72 lít đktc hỗn hợp metan và etilen đi qua dung dịch Br2 0.1 M thì cần 1 lít dung dịch để pư. thành phần % về V của hỗn hợp là
a. 66.7 và 33.3
b. 65.35 và 34.65
c. 66.5 và 33.5
5. chia hỗn hophọ ankin làm 2 phần bằng nhau. đem đốt cháy phần thứ nhất thu đc 0.896 lít CO2 đktc và 0.54 gam H2O/ phần 2 tác dụnh với dinh dịch bro,.
khối lượng brom đã thamgia pứ là
a. 3.2
b. 3.3
c. 2.3
6. M là hỗn hợp gồm 2 hidrocácbon X và Y. đốt cháy 1 kít hỗn hợp M thu đc 1.5 lit CO2 và 1.5 lít H2O
X và Y là
a. CH4 và C2H4
b. CH4 và C2H2
c. Ch4 và C3H4
7. đốt cháy hoàn toàn 2 hidrocácbon mạch hở M, N liên tiếp trg dãy dồng đẳng thu đc 22.4 lít đktc CO2 và 12.6 g H2O.
công thức của M và N là
a. C3H8; C4H10
b. C3H6 và C4H8
c.kết quả khác
8. khi cho hỗn hợpp khí metan và etilen đi qua dd brom thì lượng brom tham gia là 8 gam. thể tích khí bị brom hấp thụ là
a. 22.4
b. 3.36
c. 1.12
9. đốt cháy hoàn toàn 1 V lít hidrocácbon Y cầ 8.96 lít khí O2
cho sản phẩm cháy qua nước vôi trong dư thu đc 25 g kết tủa. Y là
a. C5H10
b/ C5H12
c. C6H14
10. Z là hỗn hợp gồm 2 hidrocácbon,
đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Z thu đc 1.5lít CO2 và 1.5 lít hơi H2O
CT của 2 hidrocácbon là
a. CH4 và C2H6
b. CH4 và C2H2
c. C2H6 và C4H10
11. đốt cháy hoàn toàn 0.15 mol 2 ankan X. Y thu đc 9g H2O.
cho hỗn hợp sản phẩm ứng vào dung dịch nc vôi trong dư thì khối lượng kết tủa thu đc là ???
a. 38
b. 37
c. 35
12. một hỗn hợp 2 an kan M . N là dồng đẳng kế tiếp nhau có khối lượng 12.4 gam . thể tích tương ứng là 5.6lít
M và N là
a. C3H8 và C4H10
b. CH4 và C2H6


thanks nhiều
 
T

toletbygonebebygone

cần gấp
>>>>>>>>>>>>>>>
1. đốt cháy hết x lít metan rồi cho sản phẩm cháy hấp thụ vào 200ml dung dịch Ca(OH)2 1M thu đc 10g kết tủa.
thể tích x lít CH4 là
a. 4.48
b. 2.24
c. 6.72
d. B hoặc C
thanks nhiều

câu này hok cần giải đâu
mình đoán là câu D
vì đốt metan sẻ tạo ra k mol CO2
mà CO2 vào Ca(OH)2 sẻ có 2 trường hợp
CO2 + Ca(OH)2 ---------> CaCO3 + H2O
2CO2 + Ca(OH)2-------> Ca(HCO3)2 + H2O
nên k sẻ có mol nhỏ hoặc lớn
=> D
 
G

gacon_lonton_timban

1.
CH4 ---> CO2
TH1: CO2 + CaOH)2 ---> CaCO3 + H2O
------0,1--------0,1---------------0,1
=> V CO2= 2,24 l
TH2 : CO2+ Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O
-------0,2--------0,2--------------0,2
CO2 + CaCO3 + H2O ---> Ca(HCO3)2
0,1--------0,1
=> VCO2 = 0,3.22,4 = 6,72
=> D
2.
CnH2n + Br2 ---> CnH2nBr
0,05-------0,05
CnH2n ---> nCO2
0,05 ----------n0,05
CnH2n+2 ---> nCO2
---0,05------------0,05
\Rightarrow n.0,05 + 0,05 = 0,6 \Leftrightarrow n = 11
Bài này sai đề rồi bạn à , t nghĩ bạn đánh nhầm chỗ số gam Br hoặc số lit Co2 , nhưg nội dung là bc làm như thế nhé :)
3.


CTTB : CnH2n
CnH2n + Br2 ---> CnH2nBr2
---0,2<----0,2
M_{TB} = 7 : 0,2 = 35 \Rightarrow 14n = 35 \Rightarrow n = 2,5
\Rightarrow c. C2H4 và C3H6


11.
nCO2 = nH2O - n(ankan) = 0,5 - 0,15 = 0,35 mol
\Rightarrow m_{ktua} = 35g

12.
CTTB : CnH2n+2
n = 5,6:22,4=0,25 mol
\Rightarrow M_{TB} = 12,4:0,25 = 49,6 \Rightarrow 14n+2 = 49,6 \Rightarrow n= 3,4
a. C3H8 và C4H10
 
D

dau_love_tay

àh,
bài 2 đúng là t có đánh nhầm là 20% chứ kophải là 10%
thanks c nhá.
 
G

gacon_lonton_timban


Câu 6 trùng câu 10

8.
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
----------0,05
\Rightarrow V = 1,12 liy . cau C

CxHy + (x+y/4)O2 --- > xCO2 + y/2H2O
--------------0,4-------------
10.

CxHy ---> xCO2 + y/2H2O
1 lit --------1,5-------1,5
\Rightarrow x = 1,5 , y = 3
x=1,5 \Rightarrow Có 1 chất là CH4
CH4 có y=4 > 3 \Rightarrow chất còn lại có y' < 3. Mặ #, y' chia hết cho 2 \Rightarrow C2H2
b. CH4 và C2H2



4.
C2H4 + Br2 ---> C2H4Br2
0,1------0,1
n_{CH4} = 0,3 - 0,1 = 0,2 mol
\Rightarrow % V CH4 = 66.7% và % V C2H4 = 33.3%
Câu A.

5.
n(ankin phần 1) = n(CO2) - n(H2O ) = 0,01 mol = n(ankin phần 2)
N(Br2 pứ vs ankin) = 2.n(ankin) = 0,01.2.,160 = 3,2 g


7.

nCO2 = 1 mol > n H2O = 0,7 mol + M,N là mạch hở \Rightarrow M ,N là đồng đẳng ankin
CnH2n-2 ----> nCO2 + (n-1)H2O
--------------------1 -----------0,7
0,7n=n-1 \Leftrightarrow n = 3,3
\Rightarrow b. C3H6 và C4H8

Câu 9 là 1 V lit hay 1 lit nhỉ :-/
 
D

dau_love_tay

thanks 2 người nhá
mọi ng làm hộ mình cái nà
1. một đồng đăng của benzen có Ct là C8H10
số đồng phân của chất này là
a. 2
b.3
c.4
d.5
2. dung dịch nào dùng để phân biệt propan và xiclopropan
a. dd KMnO4
b. dd HCl
c. dd Br2
3. tách 1 phân tủe H2 ra khỏi phân tử 2,2,5- trimetylhexan
thu đc bao nhiều sản phẩm anken (ko kể đp hình học)
a. 4
b.6
c. 5
 
C

conech123

thanks 2 người nhá

1. một đồng đăng của benzen có Ct là C8H10
số đồng phân của chất này là
a. 2
b.3
c.4
d.5
2. dung dịch nào dùng để phân biệt propan và xiclopropan
a. dd KMnO4
b. dd HCl
c. dd Br2
3. tách 1 phân tủe H2 ra khỏi phân tử 2,2,5- trimetylhexan
thu đc bao nhiều sản phẩm anken (ko kể đp hình học)
a. 4
b.6
c. 5
 
Top Bottom