Cần Gấp Bài Toán Hoá Cực Hay.HJ

  • Thread starter changtraithang12_anhxtanh
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 885

C

changtraithang12_anhxtanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em rất hay gặp phải vấn đề về bài toán hỗn hợp kim loại tác dụng hỗn hợp axit.Vd
Hoà tan hết hỗn hợp A gồm x mol Fe và y mol Ag bằng dd hỗn hợp HNO3 và H2SO4. có 0,062 mol NO và 0,047 mol SO2 thoát ra.Đem cô cạn dd sau phản ứng thì thu được 22,164g hh muối khan.Tính x,y.
 
N

ngochoanhqt

giải thế này nha:
BTe ta có : 3x + y = 0,28 (1)
vì có tạo ra khi SO2 nên muối tạo thành chỉ là muối sunfat
có 0,5 x mol Fe2(SO4)3 + 0,5y mol Ag2 (SO4) ==> ta có pt
200x + 156 y = 22,164 gam (2)
giải 1 và 2 ==> x = 0,08 và y = 0,04 mol ==> OK
 
M

minh_minh1996

[TEX]Fe->Fe+3 +3e [/TEX]
[TEX]x------------> 3x [/TEX]
[TEX]Ag->Ag+ +1e [/TEX]
[TEX]y ------------>y [/TEX]
[TEX]N+5---> N+2 -3e [/TEX]
[TEX]0,062 ------> 0,062.3 [/TEX]
[TEX]S+6---> S+4 -2e [/TEX]
[TEX]0,047 ----> 0,047.2 [/TEX]
[TEX]===>3X+y= 0,28 [/TEX]
[TEX]56x +108y +96.0,047+62.3.0,062=22,164 [/TEX]
[TEX] x=0,09 [/TEX]
[TEX] y=0,01[/TEX]
 
N

ngochoanhqt

[TEX]Fe->Fe+3 +3e [/TEX]
[TEX]x------------> 3x [/TEX]
[TEX]Ag->Ag+ +1e [/TEX]
[TEX]y ------------>y [/TEX]
[TEX]N+5---> N+2 -3e [/TEX]
[TEX]0,062 ------> 0,062.3 [/TEX]
[TEX]S+6---> S+4 -2e [/TEX]
[TEX]0,047 ----> 0,047.2 [/TEX]
[TEX]===>3X+y= 0,28 [/TEX]
[TEX]56x +108y +96.0,047+62.3.0,062=22,164 [/TEX]
[TEX] x=0,09 [/TEX]
[TEX] y=0,01[/TEX]

SAI LẦM : cậu nhầm rồi, trường hợp nay ko thể áp công thức giải nhanh để giải được, xem lại đi cậu, làm gì có muối NO3-.
 
C

changtraithang12_anhxtanh

SAI LẦM : cậu nhầm rồi, trường hợp nay ko thể áp công thức giải nhanh để giải được, xem lại đi cậu, làm gì có muối NO3-.

Thế là phải làm cách của minh_minh hay ngocchoanh được,Cách nào là đúng nhất..Mong Học mãi đưa ra câu trả lời chính xác nhất giúp e được k ạ.Cảm ơn.
 
C

changtraithang12_anhxtanh

thế là phải làm cách của minh_minh hay ngocchoanh được,cách nào là đúng nhất..mong học mãi đưa ra câu trả lời chính xác nhất giúp e được k ạ.cảm ơn.

hocmai.hoahoc có thể trả lời cho e đươc k ạ.sao k ai đưa ra phương án chính xác nhất được nhỉ********************************************************??????????:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom