Cần gấp bài thi 1 tiết giúp em làm ơn cần lắm luôn

S

skyfreepet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SSBài này em không biết làm và cần jup. Giải chi tiết jup em nhé cảm ơn nhiều:-SS

Phân lớp ngoài cùng của hai nguyên tử A và B lần lượt là 3p và 4s. Tổng số e của 2 phân lớp bằng 3. Xác định cấu hình e (electron) của A và B
 
K

kagaminex

phân lớp p có tối đa 6e phân lớp s có tối đa 2e mà tổng số e 2 phân lớp này bằng 3
=> có 2TH xảy ra:
*phân lớp s có 1e => cấu hình của B có thể là Kali, Crom hoặc Đồng
Lúc này phân lớp p sẽ có 2e => cấu hình của A là Silic

*phân lớp s có 2e => cấu hình của B có thể là Canxi,Scanđi,Vanađi,...(bạn xem bảng hệ thống tuần hoàn nhá các nguyên tố có phân lớp ngoài cùng $4s^2$ í)
Lúc này phân lớp p sẽ có 1e => cấu hình của A là nhôm


_______________________________________________________
 
P

phankyanhls2000

2TH:

*TH1:

Phân lớp 4s của B có 1 e => cấu hình của B: $[Ar] 4s^1$

=>Phân lớp 3p của A có 2 e => cấu hình của A: $[Ne] 3s^23p^2$

*TH2:

Phân lớp 4s cảu B có 2 e => cấu hình của B: $[Ar] 4s^2$

=>Phân lớp 3p của A có 1 e => cấu hình của A: $[Ne] 3s^23p^1$
 
U

ulrichstern2000

A: [Ne]3s(2)3p(x)
B: [Ar]4s(x) (không có 3d)
Tổng số e của 1 phân lớp 3 => x + y = 3
=> x = 1, y = 2 => cấu hình e A và B
x = 2, y = 1 => Cấu hình e A và B
 
Top Bottom