Hóa 11 Cần gấp ạ

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Hỗn hợp dd X gồm NaOH 0.1m và KOH 0.1m. Trộn 100ml dd X với 100ml dd H2SO4 0.2m thu được dd A. Tính nồng độ các ion trong dd A, tính pH của dd A
[tex]n_{OH^{-}}=0,1.0,1+0,1.0,1=0,02(mol)[/tex]
[tex]n_{H^{+}}=0,2.0,1.2=0,04(mol)[/tex]
[tex]n_{Na^{+}}=0,1.0,1=0,01(mol)[/tex]
[tex]n_{K^{+}}=0,1.0,1=0,01(mol)[/tex]
[tex]n_{SO_{4}^{2-}}=0,2.0,1=0,02(mol)[/tex]
Suy ra, sau phản ứng, [tex]n_{H^{+}dư}=0,04-0,02=0,02(mol)[/tex]
Suy ra:
[tex][Na^{+}]=\frac{0,01}{0,2}=0,05M[/tex]
[tex][K^{+}]=\frac{0,01}{0,2}=0,05M[/tex]
[tex][SO_{4}^{2-}]=\frac{0,02}{0,2}=0,1M[/tex]
[tex][H+]=\frac{0,02}{0,2}=0,1M[/tex] => pH=1
 
  • Like
Reactions: kimyen65

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
[tex]n_{OH^{-}}=0,1.0,1+0,1.0,1=0,02(mol)[/tex]
[tex]n_{H^{+}}=0,2.0,1.2=0,04(mol)[/tex]
[tex]n_{Na^{+}}=0,1.0,1=0,01(mol)[/tex]
[tex]n_{K^{+}}=0,1.0,1=0,01(mol)[/tex]
[tex]n_{SO_{4}^{2-}}=0,2.0,1=0,02(mol)[/tex]
Suy ra, sau phản ứng, [tex]n_{H^{+}dư}=0,04-0,02=0,02(mol)[/tex]
Suy ra:
[tex][Na^{+}]=\frac{0,01}{0,2}=0,05M[/tex]
[tex][K^{+}]=\frac{0,01}{0,2}=0,05M[/tex]
[tex][SO_{4}^{2-}]=\frac{0,02}{0,2}=0,1M[/tex]
[tex][H+]=\frac{0,02}{0,2}=0,1M[/tex] => pH=1
ngầu quá đi ạ. Em cảm ơn chị nhiều ạ
 
  • Like
Reactions: Rosemary552001
Top Bottom