cần gấp ạ:( Help me

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Từ ancol etylic-> cao su buna
C2H3OH -> CH2-CH=CH-CH2 ->cao su Buna
Tính KL cồn 99 độ cần dùng để điều chế 1 tấn cao su Buna biết H=85% và dC2H5OH=0.8g/ml
Bài 2: Từ 4 tấn etylen chứa 50% tạp chất điều chế đc bao nhiêu tấn PE biết hiệu suất pư trùng hợp là 90%
Bài 3:Từ canxicacbua có thể điều chế PVA.Hỏi từ 1 tấn đất đèn chứa 36% tạp chất điều chế đc bao nhiêu kg PVA biết H=75%
 
C

cloudy_smile

Bài 1.
n C4H6=1/54 mol
2C2H5OH->C4H6...=>nC2H5OH=1/27 mol
H=85%=>n C2H5OH ban đầu=1/27:85%=0,0435
m C2H5OH=2,004
Có:m=V.d=>V rượu etanol nguyên chất=m:d=2,004:0,8=2,505
Đầu bài của bạn là tính KL cồn 99 độ, nhưng theo mình nghĩ là tính Vdung dịch rượu 99 độ mới đúng
Theo đó thì:V dd rượu=(2,505.100):99=2,53
Bài 2.m C2H4=4.50%=2 tấn->n=1/14 mol
H=90%->n PE=1/14.90%=9/140 mol->m PE=1,8 tấn
Bài 3.mCAC2=1.36%=0.36->n=9/1600 mol.
CaC2->c2H2
->n C2h2=9/1600 mol
C2h2+CH3C00H->CH3C00CH=CH2
->nCH3COOCH=CH2=9/1600
ch3c00ch=ch2->PVA
H=75%->n PVA=9/1600.75%=27/6400
->mPVA=0,3628125 tấn=362,8125 kg
 
Top Bottom