cần gấp ạ:( Help me

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn 0,224 lít một hợp chất hữu cơ X cần 0,616 lít oxi thu đc 1,344 it hỗn hợp CO2,hơi nc' và N2.Sau khi ngưng tụ hơi nc' hỗn hợp khí còn lại chiếm thể tích 0,56lit có tỉ khối hơi so với o xi là 1,275.Xác định công tức phân tử của X biết các thể tích do ở đktc
Bài 2:Để thủy phân 4,29kg một lọai chất béo cần vừa đủ 0,6kg NaOH thu đc 0,184kg glixeron và m kg hỗn hợp muối của axit béo.Giá trị của m là?
 
H

heartrock_159

Bài 1:Đốt cháy hoàn toàn 0,224 lít một hợp chất hữu cơ X cần 0,616 lít oxi thu đc 1,344 it hỗn hợp CO2,hơi nc' và N2.Sau khi ngưng tụ hơi nc' hỗn hợp khí còn lại chiếm thể tích 0,56lit có tỉ khối hơi so với o xi là 1,275.Xác định công tức phân tử của X biết các thể tích do ở đktc
Bài 2:Để thủy phân 4,29kg một lọai chất béo cần vừa đủ 0,6kg NaOH thu đc 0,184kg glixeron và m kg hỗn hợp muối của axit béo.Giá trị của m là?

1. nO2 = 0.0275 mol
nH20 = 0.035
nCO2 = 4nN2 = 0.02
nN2 = 0.005
Ta có : nO2/H20 + nO2/CO2 = 0.0375 mol
--> nO2/X = 0.01 mol
Tóm lại ta có : nC = 0.02, nH = 0.07, nO = 0.01, nN = 0.01 ---> CTPT X : C2H7ON

2. Bảo toàn khối lượng: m = 4.29 + 0.6 - 0.184 = 4.706 kg
 
Top Bottom