cần gấp ạ:( Help me

T

tvxq_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Đốt cháy 56l khí tự nhiên (ở đktc) chứa 89,6% CH4, 2,24% C2H6, 4,16% N2 về thể tích. Cho tất cả sản phẩm hấp thụ vào 5kg dung dịch NaOH 8%.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau pư
Bài 2: Có 3 chất lỏng là rựơu etylic, benzen và nc'.trình bày pp đơn giản để phân biệt chúng ( không đc ngửi mùi)
 
A

ahcanh95

Bài 1:Đốt cháy 56l khí tự nhiên (ở đktc) chứa 89,6% CH4, 2,24% C2H6, 4,16% N2 về thể tích. Cho tất cả sản phẩm hấp thụ vào 5kg dung dịch NaOH 8%.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau pư
Bài 2: Có 3 chất lỏng là rựơu etylic, benzen và nc'.trình bày pp đơn giản để phân biệt chúng ( không đc ngửi mùi)

mol hõn hợp = 2,5 mol . mol CH4 = 2,24 . mol C2H6 = 0,056 .

đốt cháy thì N2 chả sao cả. mol CO2 = .. mol H2O = ......
cho hỗn hợp vào 5 lít NaOH 8% => mol NaOH = 10 mol.

=> V dung dịch ko đổi, tính OH- / CO2 => kết quá.

Bài 2: cho Na vào 3 lọ.

rượu phản ứng êm dịu có khí thăng thiên

benzen ko p/ứ

H2O phản ứng mãnh liệt như 2 thằng đang đánh nhau

:khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141)::khi (141):
 
N

ngocthao1995

Bài 1:Đốt cháy 56l khí tự nhiên (ở đktc) chứa 89,6% CH4, 2,24% C2H6, 4,16% N2 về thể tích. Cho tất cả sản phẩm hấp thụ vào 5kg dung dịch NaOH 8%.Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau pư
Bài 2: Có 3 chất lỏng là rựơu etylic, benzen và nc'.trình bày pp đơn giản để phân biệt chúng ( không đc ngửi mùi)

1.Tính số mol từng chất--> nCO2

Lập tỉ lệ xét xem tạo muối gì rồi tính%.

2.Phân biệt

- Cho bột CuO nung nóng lần lượt vào 3 lọ nhận được C2H5OH ( màu đen của bột CuO chuyển thành đỏ)

- 2 chất không hiện tượng gì là benzen và nước.Cho tác dụng với Na,bình đựng H2O có khí thoát ra.Còn lại là benzen.
 
Top Bottom