[Cần gấp] 1 vài câu trong đề thi thử

T

tran_nam_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn được treo vào trần của một xe ô tô đang chuyển động theo phương ngang. Chu kỳ dao động của con lắc đơn trong trường hợp xe chuyển thẳng đều là T1, khi xe chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a là T2 và khi xe chuyển động chậm dần đều với gia tốc a là T3. Biểu thức nào sau đây đúng?
A. T2 = T3 < T1. B. T2 = T1 = T3. C. T2 < T1 < T3. D. T2 > T1 > T3




[FONT=&quot]Một máy phát điện xoay chiều 3 pha, mạch ngoài mắc ba tải hoàn toàn giống nhau, cường độ dòng điện cực đại đi qua mỗi tải là I0. Ở thời điểm t khi i1= I0 thì[/FONT]
[FONT=&quot] A.[/FONT][FONT=&quot] i2 = i3 = Io/2 B. i2 = i3 = - Io/2 C. i2 = i3 =Io/3 D. i2 = i3 = - .Io/3[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]

[FONT=&quot]Hai dao động điều hòa (1) và (2) cùng phương, cùng tần số và cùng biên độ A = 4cm. Tại một thời điểm nào đó, dao động (1) có li độ x = 2 [/FONT][FONT=&quot]cm, đang chuyển động ngược chiều dương, còn dao động (2) đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lúc đó, dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ bao nhiêu và đang chuyển động theo hướng nào?[/FONT]
[FONT=&quot]A.[/FONT][FONT=&quot]x = 2[/FONT][FONT=&quot]cm và chuyển động theo chiều dương.[/FONT][FONT=&quot] B.x = 4cm và chuyển động ngược chiều dương.[/FONT]
[FONT=&quot]C.[/FONT][FONT=&quot]x = 4[/FONT][FONT=&quot]cm và chuyển động theo chiều dương. D.x = 2[/FONT][FONT=&quot] và chuyển động ngược chiều dương.[/FONT]

giải thích dùm mình nhe!thanks

[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
T

tran_nam_anh

Một vật dao động điều hoà xung quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương. Sau thời gian t1 = vật chưa đổi chiều chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Sau thời gian t2 = 0,3 (s) vật đã đi được 12cm. Vận tốc ban đầu v0 của vật là:
A. 20cm/s B. 25cm/s C. 30cm/s D. 40cm/s


Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, các khe được chiếu bởi ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng từ 0,40μm đến 0,75μm. Tại đúng vị trí của vân sáng bậc 4 của ánh sáng vàng có λ1 = 0,5μm còn có bao nhiêu bức xạ khác có vân sáng tại vị trí đó?
A. 5 bức xạ. B. 4 bức xạ. C. 2 bức xạ. D. 3 bức xạ.
 
H

hung_ils

Một vật dao động điều hoà xung quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương. Sau thời gian t1 = vật chưa đổi chiều chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Sau thời gian t2 = 0,3 (s) vật đã đi được 12cm. Vận tốc ban đầu v0 của vật là:
A. 20cm/s B. 25cm/s C. 30cm/s D. 40cm/s


Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, các khe được chiếu bởi ánh sáng trắng có bước sóng nằm trong khoảng từ 0,40μm đến 0,75μm. Tại đúng vị trí của vân sáng bậc 4 của ánh sáng vàng có λ1 = 0,5μm còn có bao nhiêu bức xạ khác có vân sáng tại vị trí đó?
A. 5 bức xạ. B. 4 bức xạ. C. 2 bức xạ. D. 3 bức xạ.
1)Sau thời gian t1 = [TEX]\frac{\pi }{15}[/TEX] vật chưa đổi chiều chuyển động và vận tốc còn lại một nửa nên động năng sẽ bằng 1/4 động năng cực đại chính là cơ năng
\RightarrowThế năng tại điểm đó bằng 3/4 cơ năng\Rightarrowx=[TEX]A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Mà vật chưa đổi chiều chuyển động \RightarrowTừ vị tri cân bằng tới vị trí x=[TEX]A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] là T/6\RightarrowT/6=[TEX]\frac{\pi }{15}[/TEX]\RightarrowT=[TEX]\frac{2\pi}{5}[/TEX]
Sau t=0,3[TEX]\pi [/TEX]=3/4T thì S=12cm\Rightarrow3A=12cm\RightarrowA=4cm
\Rightarrowv(max)=A[TEX]\omega [/TEX]=4*[TEX]\frac{2\pi }{\frac{2\pi }{5}}[/TEX]=20cm/s\RightarrowA
2)Vân sáng bậc 4 của a/s có λ1 = 0,5μm \Rightarrowx=4λ1D/a
Tại vị trí này có k vân sáng \Rightarrowx=k λD/a
\Rightarrow2μm/k=λ. Mà 0,40μm\leqλ\leq 0,75μm \Rightarrow 2,667\leqk\leq5\RightarrowCó 3 giá trị của k(3,4,5)
\RightarrowD
 
Top Bottom