Vật lí 6 Cân gạo

Chí Nguyên QwQ

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười 2020
77
64
36
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một nguời muốn lấy 0,8 kg từ một túi gạo có khối lượng là 1kg, nguời đó dùng cân Ro-Bec-Van, chỉ dùng một loại quả cân 300 g. Làm thế nào trong một lần cân lấy ra được 0,8 kg gạo
Đổi: 300 = 0,3 kg
- Đặt lên 1 đĩa cân của cân Robecvan 2 quả cân 300g, tổng khối lượng trên đĩa cân đó là: 2.0,3 = 0,6 kg
- Đặt lên đĩa cân còn lại túi gạo 1kg.
Dễ thấy: túi 1kg nặng hơn tổng khối lượng 2 quả cân là 0,6 kg nên đĩa cân có túi gạo sẽ thấp hơn đĩa cân có 2 quả cân
- Để cân thăng bằng, lấy gạo từ túi chuyển từ từ qua đĩa có 2 quả cân đến khi 2 đĩa cân bằng nhau, tức là khối lượng 2 bên bằng nhau
Khối lượng gạo còn lại trong túi: [tex]\frac{1+0,6}{2}=\frac{1,6}{2}=0,8 kg[/tex]
 
Top Bottom