cần được giúp đỡ

B

belienxinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Cho m gam hỗn hợp X gồm Al4C3 và CaC2 vào nước dư thu được dd A; a gam kết tủa B và hỗn hợp khí C. Lọc kết tủa . Đốt cháy hoàn toàn khí C rồi dẫn sản phẩm cháy vào dung dịch A thu được thêm a gam kết tủa nữa. Hỏi trong hỗn hợp X thì Al4C3 và CaC2 được trộn với tỉ lệ mol nào
A 1:1 B 1:2 C 1:3 D 2:1
 
B

belienxinh

Câu 1:

Cho các chất: AgNO3; Cu(NO3)2, MgCO3, Ba(HCO3)2, NH4NO3, NH4HCO3, Fe( NO3)2

Nung chúng đến m không đổi trong bình ko có kk, rồi cho nước vào, số bình có thể tạo lại chất ban đầu là:

A5 B4 C6 D 3

sao chẳng có ai chịu giúp tui vậy ,thử làm bài này nha
 
N

nhoc_maruko9x

câu 2: Cho m gam hỗn hợp x gồm al4c3 và cac2 vào nước dư thu được dd a; a gam kết tủa b và hỗn hợp khí c. Lọc kết tủa . đốt cháy hoàn toàn khí c rồi dẫn sản phẩm cháy vào dung dịch a thu được thêm a gam kết tủa nữa. Hỏi trong hỗn hợp x thì al4c3 và cac2 được trộn với tỉ lệ mol nào
a 1:1 b 1:2 c 1:3 d 2:1

[tex]cac_2 + 2h_2o \rightarrow ca(oh)_2 + c_2h_2[/tex]

[tex]2al(oh)_3 + ca(oh)_2 \rightarrow ca[al(oh)_4]_2[/tex]

cho [tex]n_{cac_2} = 1,\tex{ }n_{al_4c_3} = x.[/tex]

có kết tủa chứng tỏ [tex]n_{ca(oh)_2}\tex{ }<\tex{ }0.5n_{al(oh)_3} \rightarrow 1\tex{ }<\tex{ }2x \rightarrow x\tex{ }>\tex{ }0.5.[/tex]

[tex]n_{ca[al(oh)_4]_2} = n_{ca(oh)_2} = 1, n_{al(oh)_3} = 4x - 2 \rightarrow a = 312x - 156[/tex]

[tex]co_2 + ca[al(oh)_4]_2 \rightarrow 2al(oh)_3 + caco_3 + h_2o[/tex]

[tex]n_{co_2} = 3x + 2\tex{ }>\tex{ }1 \rightarrow n_{al(oh)_3} = 2[/tex]

[tex]co_2[/tex] dư 3x + 2 - 1 = 3x + 1 > 1 [tex]\rightarrow[/tex] đủ hoà tan hết [tex]caco_3[/tex]

vậy kết tủa chỉ có 2 mol [tex]al(oh)_3 = 156g \rightarrow 156 = 312x - 156 \rightarrow x = 1[/tex]

vậy tỉ lệ trộn là 1:1.

câu 1:

Cho các chất: agno3; cu(no3)2, mgco3, ba(hco3)2, nh4no3, nh4hco3, fe( no3)2

nung chúng đến m không đổi trong bình ko có kk, rồi cho nước vào, số bình có thể tạo lại chất ban đầu là:

a5 b4 c6 d 3
. .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom