cần đc giúp đỡ

P

phongebank

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một lò xo co K=98N/m và khối lượng 1Kg ,kéo vật về dưới vị trí cân bằng 5cm rồi thả, tìm gia tốc cực đại cua vật
đáp số 0,1m/s^2
2, con lăc lò xo dao động với biên độ A khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thi giữ cố định điểm chính giữa của lò xo vật sẽ tiếp tục dao động với biên độ bằng ?
em bó tay mấy câu này mong các bác giải chi tiêt giùm@-)
 
A

atulara

1,một lò xo co K=98N/m và khối lượng 1Kg ,kéo vật về dưới vị trí cân bằng 5cm rồi thả, tìm gia tốc cực đại cua vật
đáp số 0,1m/s^2
2, con lăc lò xo dao động với biên độ A khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thi giữ cố định điểm chính giữa của lò xo vật sẽ tiếp tục dao động với biên độ bằng ?
em bó tay mấy câu này mong các bác giải chi tiêt giùm@-)

Câu 1: kéo vật về dưới VTCB rồi thả thì [TEX]A = x = 5cm[/TEX]
Áp dụng [TEX]{a}_{max} = {\omega }^{2}A = 4,9 m/s[/TEX]
Câu này là [TEX]4,9 m/s[/TEX] mà bạn :|
Câu 2:
Khi qua VTCB thì: [TEX]\upsilon = \omega A[/TEX]
Giữ cố định điểm chính giữa thì chiều dài lò xo còn 1 nửa nên độ cứng tăng gấp đôi, tần số góc tăng [TEX]\sqrt{2}[/TEX] lần.
Ta có: [TEX]{\omega }_{2}= \sqrt{2}\omega [/TEX]
[TEX]{{A}_{2}}^{2} = {x}^{2}+ {\left(\frac{\upsilon }{\omega } \right)}^{2} \\ \Rightarrow {A}_{2} = \frac{A}{\sqrt{2}} [/TEX]
 
Top Bottom