Cần dàn ý bài văn thuyết minh về chiếc bàn ủi(bàn là) hoặc bài văn thuyết mình về cái bàn là(bàn ủi)

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi ga_ra_pho, 11 Tháng mười hai 2011.

Lượt xem: 11,735

 1. ga_ra_pho

  ga_ra_pho Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bầu chọn TV BQT được yêu thích nhất nào cả nhà ơi!


  Em đang cần gấp dàn bài hoặc bài văn thuyết mình về chiếc bàn là(bàn ủi). Mai thi rồi! Hi vọng mấy anh nhanh hồi đáp! Thanks anh em nhiều
   
 2. conan99

  conan99 Guest

  cũng có những khi lạnh nhạt. Cái bàn ủi cũng thế thôi, nó chỉ nóng khi được sử dụng, đúng không nè. Tình yêu mà nóng lạnh nhiều quá sẽ dễ dẫn đến "báo động đỏ", bàn ủi nóng lạnh thì không sao, nhưng ... yêu của mình bền chặt được. 4/ Bàn ủi cần điện, như...tớ cần cậu. Trong tình yêu, một nửa kia rất quan trọng đối với chúng mình, đúng không nè. Giống như chiếc bàn ủi phải có điện mới có thể họat ... đấy. 2/ San bằng tất cả! Không phải núi non gì đâu, mà là những vết nhăn của quần áo đấy mà. Bàn ủi có phép màu làm cho những chiếc áo bị vo tròn, nhăn nhúm trở lại thẳng tắp. Tình yêu thật sự
   
 3. mia_kul

  mia_kul Guest

  Về chức năng:
  Bàn là là dụng cụ dùng để làm phẳng quần áo. Khi nhiệt độ lên cao sẽ làm quần áo nóng lên giãn nở ra và làm mất nếp nhăn.
  *Cấu tạo:
  Gồm có: Mặt bàn ủi, làm bằng kim loại, phẳng, láng. Có tác dụng chuyển nhiệt độ từ dây điện trở ra ngoài, lên quần áo.
  Cán cầm có nhiệm vụ cách nhiệt khi sử dụng.
  dây điện: nhiệm vụ dẫn điện rồi đưa đến mặt bàn ủi để làm nóng.
  Bóng đèn báo điện: nếu đèn sáng tức là nhiệt độ đã đủ nóng cần rút phít cắm.
  Núm vặn: để chỉnh độ nóng.
  Các ốc vít: để gắn các bộ phận...

  Nguồn: yh!
   
 4. Ngày 6.6.1882, Henry W.Seeley ở New York (Mỹ) đăng ký bằng sáng chế mẫu bàn ủi sử dụng nguồn điện để làm nóng. Đến năm 1892, hai công ty Crompton và General Electric tung ra thị trường mẫu bàn ủi sử dụng điện trở. Và đến những năm đầu của thập niên 50 thế kỷ 20, thì bàn ủi hơi nước ra đời.
  Trung Quốc được xem là nơi sản sinh ra bàn ủi. Từ thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên, người Trung Quốc đã biết bỏ than nóng vào... nồi để làm thẳng các sản phẩm bằng vải. Trước khi có bàn ủi điện, người ta làm nóng bàn ủi bằng nhiều cách khác nhau: than, dầu lửa, rượu cồn, dầu cá voi, gas tự nhiên, thậm chí bằng... xăng dầu, nên rất nguy hiểm.
  Về lý thuyết, một bàn ủi đạt tiêu chuẩn chất lượng thì phải có tuổi thọ không dưới 500 giờ sử dụng, mặt đáy bằng gang mạ crôm, phải phẳng không trầy xước, nhiệt độ ổn định; đặc biệt tay cầm phải có lớp sơn bảo vệ có thể chịu được nhiệt độ đến 120o C. Bàn ủi hiện nay đều có thể tự động điều khiển nhiệt độ để không bị cháy quần áo nên chọn mua loại có công suất 500W là thích hợp. Nhưng nếu sử dụng loại bàn ủi có phun hơi nước, phun sương thì công suất phải đạt 1.000W hoặc 1.200W.
  Khi sử dụng bàn ủi, có 3 nguy cơ rất dễ "cháy", đó là: cháy quần áo, cháy tay và... cháy nhà. Nguyên nhân bởi người ta sử dụng bàn ủi điện không biết chọn mua và điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi, không chú trọng các thiết bị phụ trợ như dây dẫn điện, ổ và phích cắm điện dễ dẫn đến các tai nạn về điện. Nói một cách "trực giác" rằng, muốn phân biệt một người biết hay không biết sử dụng bàn ủi thì hãy nhìn vào cái ổ cắm điện. Nếu ổ cắm sạch sẽ không bị cháy đen loang lổ, phích cắm chặt không bị hoen gỉ, cháy xém; mặt bàn ủi trắng sạch không bám muội đen thì đó là người biết xài bàn ủi, và ngược lại.
  Sau khi dùng xong, luôn dùng vải mềm lau sạch bàn ủi, từ tay cầm cho đến đáy bàn ủi... Đặc biệt phải chùi sạch các vết đen dưới đáy bàn ủi. Thường xuyên kiểm tra ổ cắm phích, nếu ổ cắm bị oxy hoá do nhiệt độ cao ở chỗ tiếp xúc, cần phải đánh sạch bằng giấy nhám.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY