Cần cứu gấp trong ngày.Xin Admin giúp em nha.

L

lambertlary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn giải phương trình giúp mình nha.Giải chi tiết giùm nha.


latex.php



Hai cái trị tuyệt đối nhân nhau và
latex.php
 
Last edited by a moderator:
B

bktran

minh giải thử thế này nhé:
ĐK: x #-1:
....<=> x^4/(x+1)^2 = 1/4
<=> 4x^4 = (x+1)^2
<=> (2x^2)^2 = (x+1)^2
<=> 2x^2 = |x+1|
+) Với x>-1: <=> 2x^2 = x+1 <=> x=1 (thỏa mãn) và x=-1/2 (thỏa mãn)
+) Với x<-1 <=> 2x^2 = -x-1 (Vô nghiệm)
 
Top Bottom