Cần chia sẻ tài liệu

  • Thread starter lt17707@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,496

L

lt17707@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào có pp giải dạng toán Al,Mg,Zn td Fe3+ thì gửi mail cho mình. Mình cám ơn nhiều. Giúp mình bai này: cho 19,45g hh gồm Cu va Zn vào dd FeCl3. Phản ứng kết thúc thu được dd Y(chứa 2 muối) và 3,2g chất rắn Z. cho Z vào H2SO4 loãng không thấy khí bay ra. dd Y khi tác dụng với NH3 dư thu được m gam kết tủa. Vậy m có giá trị là:
A.27g B.90g C.45g D.4,5<=m<45,7
 
Q

quangphap208@gmail.com

Mình giải như thế này
vì Y chứa 2 muối chỉ gồm :Fe2+ và Zn2+
Z +H2S04 không có khí =>Z gồm Cu
=>Cu chưa phản ứng =>Z là Cu ban đầu
=>n Cu=0.05 =>n Zn=0.25=>n Fe2+=0.5 mol
Fe2+ +NH3=>Fe(0H)2
Zn2+ + NH3=>phức =>kết tủa =0.5*90=45 g
Thân!
 
L

lt17707@gmail.com

thak bạn. Bạn có pp giải bài tập Fe không?
Nếu có gửi mail cho mình, mình cảm ơn nhiều
 
Q

quangphap208@gmail.com

Theo mình các công thức này nhớ cũng tốt nhưng nếu không thuộc được thì nên hiểu vì sai 1 li đi 1 dặm
Thân!
 
Top Bottom