Cần cách trình bày 2 câu thi Đại học

L

love7655238

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D ;;) chẳng hỉu sao ........chán
wm ko nhầm thì hình như đây la đề ĐH năm vừa rùi đấy
1. ( câu 36) HTHT hỗn hợp gồm 0,12 mol fes2 & amol CU2S vào ax HNO3( vừa đủ) dung dịch ax (chỉ chứa ax sunfat& khí duy nhất NO .giá trị a là
a 0.12 b 0.06 c 0.075 d 0.04


2. ( câu 43) cho hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ có cùng CTPT C4H7NO2 TÁC DỤNG VỪA ĐỦ với dung dịch NAOH & đung nóng, thu đươ cj dung dịch Y & 4.48l hỗn hợp z ( gồm hai khí đều làm xanh quỳ ẩm ) (dktc) .dz/h2 = 13.75 cô cạn dung dịch Ythu dược khối lượng muối khan là :
a 8.9 b 14.3 c16.5 d 15.7 (g)


mọi người ui làm được càng nhìu cách cang tôt
 
L

lehoanganh007

Tui chỉ chuyên làm các bài nhận biết và tách chất hoặc điều chế . Bài tập ngại làm lắm
Nếu có bài điều chế nào hay thì post lên tui nha
 
P

phanhuuduy90

mình nhớ bài này giải dùng bảo toàn điện tích như sau:
FeS2 -----> Fe 3+ ---2so4 2-
0,12 --------0,12---0,24
Cu2S----->2Cu2+ ---SO42-
a------------2a---------a
định luật bảo toàn điện tích
0,12.3+4a =0,24.2 +2a >a=0,06
 
L

love7655238

bạn bít thì làm hăn ra đi
mình làm nhưng con bạn nó bảo sai
hai đứa cá -------> thế mới cần nhìu người giải hộ
 
K

ktrinh12a

giải bài tập

mình thấy câu 43 đề đúng là C2H7NO2 mà!
mình giải như sau: Mz = 13,75.2 = 27,5 => Z có chứa khí NH3.
Với CTPT là C2H7NO2 mà cho ra 2 khí làm quì tím hóa xanh thì 2 khí đó phải là NH3 và CH3NH2, vậy thì 2 chất hữu cơ có cùng CTPT mà đề cho phải là: CH3COONH4 và HCOONH3CH3. pt thủy phân với dd NaOH:
CH3COONH4 + NaOH => CH3COONa + NH3 + H2O
x
HCOONH3CH3 + NaOH => HCOONa + CH3NH2 +H2O
y
hpt : x + y = 4,48/22,4 = 0,2
17x + 31y = 27,5 (x+y)
x = 0,05
y = 0,15
m = 14,3
chọn B
 
Top Bottom