can cac ban giup do

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20: Trong máy phát điện xoay chiều một pha, phần ứng là rôto. Mạch ngoài nối với cuộn thuần cảm L. Khi rôto quay với tốc độ góc w thì cường độ dòng điện hiệu dụng ở mạch ngoài là I; khi rôto quay với tốc độ 2w thì cường độ dòng điện hiệu dụng ở mạch ngoài là
A.can (2) I. B. 2I. C. I. D. I/2
 
D

daibangdangcanh

theo hiện tượng cảm ứng điện từ ta có suất điện động xoay chiều tạo bởi máy phát e= wNBScos(wt)
suy ra suất điện hiệu dụng là E= wNBS đúng bằng hiệu điện thế hiệu dụng U đặt vào cuộn cảm (thuần).
do đó khi w tăng 2 lần thì U tăng 2. mặt khác cảm kháng ZL=wL cũng tăng 2.

vậy cường độ hiệu dụng ở mạch ngoài ko thay đổi
 
Top Bottom