Cần bổ sung ngay

P

phata4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

578874934_79a814a8cd_o.jpg


Ai giúp mình giải các bài toán dạng này với
 
U

uno1989

Bài 2 của bạn đáp án sai đấy ! tui làm ra C2H5OH (đáp án D) cơ . ko biết có ai làm ra giống tui ko ???
 
P

phata4u

Mấy cái đáp án đó là tui quết bừa >.<

Câu 2 D đúng roài mà mình hem biết làm
 
U

uno1989

bài 1 dùng công thức đường chéo
CO2 : 44.........|44-x.|......44-x.......11
................x.............|=> _____ = __
H2O : 18........|x-18.|......x-18........15

--> (44-x).15 = 11.(x-18)
--> x (trung bình) = 33
đến đây tui làm tiếp nhưng ko ra đáp án giống của đề >_< !!! huynh nào pro ra tay xem phát :D
 
P

phata4u

uno1989 said:
bài 1 dùng công thức đường chéo
CO2 : 44.........|44-x.|......44-x.......11
................x.............|=> _____ = __
H2O : 18........|x-18.|......x-18........15

--> (44-x).15 = 11.(x-18)
--> x (trung bình) = 33
đến đây tui làm tiếp nhưng ko ra đáp án giống của đề >_< !!! huynh nào pro ra tay xem phát :D

Cám ơn bài giải rất chi tiết ^^
 
Q

quoatnumberone89

thôi được rồi nhưng đính chính lại nhé tôi là con gái có cần post ảnh lên ko nhỉ (gặp 3 người thì cả 3 đều bảo là con trai ) hix muốn xỉu quá
câu 1 là đốt cháy an kan đúng ko
đặt CTC là CnH2n+2 = 02(oxi)~~>(n) cacbonic =(n+1) nuoc
phương trình thế này đúng không ta có n/n+1= 11/15
~~> n=2,75
rồi dùng phương pháp đường chéo ý
tư` êtan 2 lên 2,75 tăng 0,75
propan 3 xuong 2,75 giảm 0,25
~~ % nhé
 
L

lthh89vt

hix.... câu 1
Gọi cong thức trung bình là CnH2n+2
Viet phuong trinh đốt
=> 15n = 11n + 11
=> n=2.75
=> M=14*2.75 + 2 = 40.5
lấy M (rượu c3) - M = 3.5
Lấy M - M(rượu 2) = 10.5
=> %rượu 3 = 3.5 / (10.5 + 3.5) = 25%
Đây là qui tắc đường chéo
 
Q

quoatnumberone89

thực ra thì khi thấy tỉ lệ số mol ra là 1 ta chọn luôn là % không cần phải tính nhiều
 
Top Bottom