Vật lí 10 Cân bằng vật

Nguyễn Phúc Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
303
73
61
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Mặt phẳng nghiêng có chiều dài l=13m chiều cao h=5m muốn giữ một vật có khối lượng m=5kg đứng yên trên mặt phẳng nghiêng ta phải tác dụng lên vật một lực [tex]\underset{F}{\rightarrow}[/tex] . Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,1, Tìm F nếu:
a/ [tex]\underset{F}{\rightarrow}[/tex] song song với mặt phẳng nghiêng.
b/ [tex]\underset{F}{\rightarrow}[/tex] song song với mặt phẳng ngang.

2> Một thanh gỗ đồng chất khối lượng m=3 kg được đặt dựa vào tường do tường và sàn đều không có ma sát nên người ta phải dùng một sợi dây buộc đầu dưới B của thanh và chân tường để giữ thanh đứng yên biết [tex]OA=AB.\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] và g=[tex]10m/s^{2}[/tex]. Xác định lực căng dây T?
 
Top Bottom