Hóa 8 Cân bằng PTHH

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cân bằng các PTHH sau:
a/CxHyCOOH + O2 ------> CO2 + H2O
b/Al + HNO3 ------> Al(NO3)3 + NxOy + H2o
c/Fe + H2SO4 (nhiệt phân) -------->Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O

Bài 2: Trên đĩa cân, ở vị trí thăng bằng, có đặt một cốc có dung tích là 0,5 lít. Sau đó, người ta dùng khí cacbonic để đẩy không khí ra khỏi cốc đó. Hỏi phải đặt thêm vào đĩa cân bên kia quả cân bao nhiêu để cân trở lại thăng bằng? Biết rằng khí cacbonic nặng gấp 1,5 lần không khí, thể tích khí cacbonic tính ở đktc.
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Bài 1: Cân bằng các PTHH sau:
a/CxHyCOOH + O2 ------> CO2 + H2O
b/Al + HNO3 ------> Al(NO3)3 + NxOy + H2o
c/Fe + H2SO4 (nhiệt phân) -------->Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O

Bài 2: Trên đĩa cân, ở vị trí thăng bằng, có đặt một cốc có dung tích là 0,5 lít. Sau đó, người ta dùng khí cacbonic để đẩy không khí ra khỏi cốc đó. Hỏi phải đặt thêm vào đĩa cân bên kia quả cân bao nhiêu để cân trở lại thăng bằng? Biết rằng khí cacbonic nặng gấp 1,5 lần không khí, thể tích khí cacbonic tính ở đktc.
a, đề sai??!!
b, [tex](5x - 2y)Al + (18x - 6y)HNO_{3} \rightarrow (5x - 2y)Al(NO_{3})_{3} + 3N_{x}O_{y} + ( 9x - 3y )H_{2}O[/tex]
 
  • Like
Reactions: Son Goten

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 2: Trên đĩa cân, ở vị trí thăng bằng, có đặt một cốc có dung tích là 0,5 lít. Sau đó, người ta dùng khí cacbonic để đẩy không khí ra khỏi cốc đó. Hỏi phải đặt thêm vào đĩa cân bên kia quả cân bao nhiêu để cân trở lại thăng bằng? Biết rằng khí cacbonic nặng gấp 1,5 lần không khí, thể tích khí cacbonic tính ở đktc.
MCO2 = 1,5MKK => M CO2 - MKK = 1/3 MCO2
m cân tăng = mCO2 - m KK bđ = 0,5/22,4 . 1/3 . 44 ~ 0.3274g
=> để cân thăng bằng, cần đặt thêm quả cân nặng 0.3274g
 
Top Bottom