FexOy + HCl --> ... + ... ai giải được thanks nhìu
H hocgioi2013 10 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. FexOy + HCl --> ... + ... ai giải được thanks nhìu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. FexOy + HCl --> ... + ... ai giải được thanks nhìu
3 3820266phamtrinh 10 Tháng mười 2013 #2 Không biết có đúng không ! [TEX]Fe_xO_y + HCl -> FeCl_2 + H_2O [/TEX] Last edited by a moderator: 12 Tháng mười một 2013 Reactions: Marcco
0 0973573959thuy 12 Tháng mười một 2013 #3 3820266phamtrinh said: Không biết có đúng không ! [TEX]Fe_xO_y + HCl --> FeCl_2 + H_2O [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ là thế này $Fe_xO_y + HCl \rightarrow FeCl_y + H_2O$
3820266phamtrinh said: Không biết có đúng không ! [TEX]Fe_xO_y + HCl --> FeCl_2 + H_2O [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ là thế này $Fe_xO_y + HCl \rightarrow FeCl_y + H_2O$
T thupham22011998 12 Tháng mười một 2013 #4 Trong công thức $Fe_xO_y$ ,Fe có hóa trị $\frac{2y}{x}$ nên mình nghĩ phương trình thế này thì chuẩn hơn: [TEX]Fe_xO_y+2yHCl-->xFeCl_{\frac{2y}{x}}+yH_2O[/TEX]
Trong công thức $Fe_xO_y$ ,Fe có hóa trị $\frac{2y}{x}$ nên mình nghĩ phương trình thế này thì chuẩn hơn: [TEX]Fe_xO_y+2yHCl-->xFeCl_{\frac{2y}{x}}+yH_2O[/TEX]