Hóa 8 Cân bằng phương trình

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cân bằng phương trình:
[tex]Fe_2O_3 + CO --> Fe_xO_y + CO_2[/tex]
Sau khi cân bằng xong có anh/chị/bạn nào biết cách cân bằng như nào không ạ? Hướng dẫn mình. Mình dùng phương pháp đại số ra phân số to quá
Trân thành cảm ơn
@Mộc Nhãn @who am i? @Bong Bóng Xà Phòng
 
  • Like
Reactions: Junery N and HNYN

HNYN

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2019
104
177
46
Ninh Bình
THCS
Cân bằng phương trình:
[tex]Fe_2O_3 + CO --> Fe_xO_y + CO_2[/tex]
Sau khi cân bằng xong có anh/chị/bạn nào biết cách cân bằng như nào không ạ? Hướng dẫn mình. Mình dùng phương pháp đại số ra phân số to quá
Trân thành cảm ơn
@Mộc Nhãn @who am i? @Bong Bóng Xà Phòng
dùng phương pháp oxi hóa khử ý

71470759_2281013462025149_200547549357015040_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Cân bằng phương trình:
[tex]Fe_2O_3 + CO --> Fe_xO_y + CO_2[/tex]
Sau khi cân bằng xong có anh/chị/bạn nào biết cách cân bằng như nào không ạ? Hướng dẫn mình. Mình dùng phương pháp đại số ra phân số to quá
Trân thành cảm ơn
@Mộc Nhãn @who am i? @Bong Bóng Xà Phòng
cân bằng bình thường thôi, làm gì mà dùng đến mấy cái phương pháp đâu em
aFe2O3 + bCO -> cFexOy + dCO2
BT Fe: 2a = cx -> a = x, c = 2
-> xFe2O3 + bCO -> 2FexOy + dCO2
BT C: b = d
BT O: 3x + b = 2y + 2d
-> b = d = 3x - 2y
-> xFe2O3 + (3x - 2y)CO -> 2FexOy + (3x - 2y)CO2
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
dùng phương pháp oxi hóa khử ý

71470759_2281013462025149_200547549357015040_n.jpg
T đã học đâu nên hổng hiểu chi hết
cân bằng bình thường thôi, làm gì mà dùng đến mấy cái phương pháp đâu em
aFe2O3 + bCO -> cFexOy + dCO2
BT Fe: 2a = cx -> a = x, c = 2
-> xFe2O3 + bCO -> 2FexOy + dCO2
BT C: b = d
BT O: 3x + b = 2y + 2d
-> b = d = 3x - 2y
-> xFe2O3 + (3x - 2y)CO -> 2FexOy + (3x - 2y)CO2
Cách này là phương pháp đại số chị ạ
Cảm ơn chị ha
 

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
19
Nghệ An
THCS Sơn Hải
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
xFe2O3 + (3x - 2y)CO => 2FexOy + (3x - 2y)CO2
mình vừa mới học tuần trước
 
Top Bottom