Hóa 10 Cân bằng phương trình

nguyenxuanhau2003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2017
7
0
16
21
Hà Nam

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đầu tiên, về cách xác định số oxi hóa thì bạn xem topic dưới đây nhé:
https://diendan.hocmai.vn/threads/xac-dinh-tinh-oxi-hoa-khu-cua-hop-chat-huu-co.698882/#post-3560755
* Nhìn phương trình:
C6H5-CH=CH2 + KMnO4 + Ba(OH)2 ---> (C6H5COO)2Ba + BaCO3 + K2MnO4 + BaMnO4 + H2O
* Các quá trình:
-CH=CH2 ---> C(+3) + C(+4) + 10e
Mn(+7) + e ---> Mn(+6)
* Nhân chéo để cân bằng phương trình đầy đủ:
2C6H5-CH=CH2 + 20KMnO4 + 13Ba(OH)2 ---> (C6H5COO)2Ba + 2BaCO3 + 10K2MnO4 + 10BaMnO4 + 16H2O

OK chưa nhỉ??? :D
 
Top Bottom