Cân bằng phương trình

N

nguyenvancuong1225@gmail.com



Phản ứng này không có đâu em phải là thế này nè:

$Fe_3O_4 + 8HCl --> 2FeCl_3 + FeCl_2 + 4H_2O$
 
H

hocgioi2013

Phương trình bạn sai rồi phải như thế này
$Fe_3O_4+8HCl=2FeCl_3+FeCl_2+4H_2O$
Còn 2 cái này bạn tham khảo thêm nha
$Fe_2O_3+6HCl=2FeCl_3+3H_2O$
$FeO+2HCl=FeCl_2+H_2O$
 
W

whitetigerbaekho

Fe3O4 là hỗn hợp của 2 oxit FeO và Fe2O3
Khi cho Fe3O4 + HCl tức là cho FeO và Fe2O3 tác dung với HCl
Fe3O4+8HCl−−>2FeCl3+FeCl2+4H2O
 
Top Bottom