Cân bằng phương trình

H

hothithuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,[TEX] Fe_xO_y + HNO_3 \rightarrow \ Fe(NO_3)_3 + N_aO_b + H_2O[/TEX]
b,[TEX] M_xO_y + HNO_3 \rightarrow \ M(NO_3)_n + NO + H_2O[/TEX]
c, [TEX]Mg + HNO_3 \rightarrow \ Mg(NO_3)_2 + N_xO_y + H_2O[/TEX]
d, [TEX]M_xO_y + H_2SO_4 \rightarrow \ M_2(SO_4)_n + SO_2 + H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

a,[TEX] Fe_xO_y + HNO_3 \rightarrow \ Fe(NO_3)_3 + N_aO_b + H_2O[/TEX]
b,[TEX] M_xO_y + HNO_3 \rightarrow \ M(NO_3)_n + NO + H_2O[/TEX]
c, [TEX]Mg + HNO_3 \rightarrow \ Mg(NO_3)_2 + N_xO_y + H_2O[/TEX]
d, [TEX]M_xO_y + H_2SO_4 \rightarrow \ M_2(SO_4)_n + SO_2 + H_2O[/TEX]

a,
[TEX]{{Fe}_{x}}^{+\frac{2y}{x}} \rightarrow x{Fe}^{+3}+ (3x-2y)e[/TEX]
[TEX]a{N}^{+5} - (5a-2b)e \rightarrow {{N}_{a}}^{+\frac{2b}{a}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](5a-2b) Fe_xO_y + (18ax-6bx-2ay)HNO_3 \rightarrow \ x(5a-2b)Fe(NO_3)_3 + (3x-2y)N_aO_b + (9ax-3bx-ay)H_2O[/TEX]
Các câu còn lại tương tự:D
 
T

thienthanlove20



c, [TEX](5x - 2y)Mg + (12x - 4y) HNO_3 \rightarrow \ (5x - 2y)Mg(NO_3)_2 + 2N_xO_y + (6x - 2y)H_2O[/TEX]


b) [TEX]3M_xO_y + (4nx - 2y)HNO_3 -----> 3xM(NO_3)_n + (nx - 2y) NO + (2nx - y)H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

tiếp nè các bạn
Cho m(g) Al phản ứng hết với dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 8,96 lít hỗn hợp khí X gồm[TEX] NO[/TEX] và[TEX] N_2O[/TEX]. Tit khối của X so với Hidro bằng 16,5. Tìm khối lượng m(g) Al
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

tiếp nè các bạn
Cho m(g) Al phản ứng hết với dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] thu được 8,96 lít hỗn hợp khí X gồm[TEX] NO[/TEX] và[TEX] N_2O[/TEX]. Tit khối của X so với Hidro bằng 16,5. Tìm khối lượng mol

Dựa vào sơ đồ đg` chéo tính đc tỉ lệ nNO : nN2O = 11 : 3

tổng số mol = 0,4 mol

=> nNO = 3/35

nN2O = 11/35

=> m = (3/35.3+ 11/35.8):3.27 =24,9 g
 
Top Bottom