cân bằng phương trình phản ứng

B

bongbottuyet

1)Nung 1 tấn đá vôi chứa 90% caxni cacbonat,còn lại là tạp chất không phân huỷ.
Tính khối lượng vôi sống thu được.Biết H phản ứng thu được đạt 85%

2)Hoàn thành các phương trình phản ứng:
*)CaCO3->CaO->Ca(OH)2->Ca(HCO3)2->CaCl2
*)Ca->CaO
 
P

popstar1102

1)Nung 1 tấn đá vôi chứa 90% caxni cacbonat,còn lại là tạp chất không phân huỷ.
Tính khối lượng vôi sống thu được.Biết H phản ứng thu được đạt 85%

2)Hoàn thành các phương trình phản ứng:
*)CaCO3->CaO->Ca(OH)2->Ca(HCO3)2->CaCl2
*)Ca->CaO


2, a, CaCO3->CaO+CO2
CaO+H20->Ca(OH)2
Ca(OH)2+2H2CO3->Ca(HCO3)2+2H2O
Ca(HCO3)2+BaCl2->CaCl2+Ba(HCO3)2

b, 2Ca+O2->2CaO

1) PTHH: $CaCO_3$->CaO+$CO_2$
KL của caxi cacbonat = 90%.1000=900g
KL vôi sống thu được
$\frac{x}{900}$=85% ->x=765g (KL vôi sống)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom