Hóa 8 Cân bằng phương trình hóa học

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
16
Phú Thọ
THCS Chân Mộng

nguyenhaivanthcs@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2020
180
1,239
106
16
Phú Thọ
THCS Chân Mộng
CxHy + (2x+y/2)/2O2 -> xCO2 + y/2 H2O
FexOy + 2yHCl -> xFeCl2y/x + yH2O
em k hiểu hai câu lày ạ =)) nhìn rối qué
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
CxHy + (2x+y/2)/2O2 -> xCO2 + y/2 H2O
FexOy + 2yHCl -> xFeCl2y/x + yH2O
em k hiểu hai câu lày ạ =)) nhìn rối qué
nguyenhaivanthcs@gmail.comỞ câu đầu nhé, ta thấy có [imath]C_x[/imath] thì sẽ điền hệ số x vào [imath]CO_2[/imath]
[imath]H_y[/imath] thì điền [imath]\frac{y}{2}H_2O[/imath]
Sau đó cân bằng [imath]O_2[/imath] nè : [imath]n_{O_2}=\frac{2x+\frac{y}{2}}{2}[/imath]

Tương tự đối với câu thứ 2
Có gì không hiểu thì cứ hỏi tiếp xuống dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Last edited:
Top Bottom